Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau gỡ biển số xanh 80A trên xe Lexus doanh nghiệp tặng

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho rằng ôtô công của địa phương này không cần thiết phải sử dụng biển số xanh 80A nên gỡ trả cho Cục Cảnh sát giao thông.

Trao đổi với Zing.vn chiều 24/2, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết bộ phận văn phòng đã gỡ biển số xe 80A-338.39 trên chiếc Lexus do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, phường 8, TP Cà Mau) tặng. Biển số 80A-369.69 trên chiếc Lexus còn lại do Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau quản lý cũng được tháo gỡ.

"Biển số xe nào cũng được, Cà Mau không cần thiết phải sử dụng biển số 80A nên trả lại Cục Cảnh sát giao thông. Gắn biển số 80A nhiều người thắc mắc không hay lắm, chứ không phải tỉnh bị áp lực từ báo chí", người đứng đầu chính quyền Cà Mau chia sẻ.

Ca Mau go bo bien so 80A xe Lexus do doanh nghiep tang anh 1
Xe Lexus biển số 80A-338.39 do Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau quản lý. Ảnh: Hải Long.

Ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, nói: "Bộ phận quản lý xe gỡ trả Cục Cảnh sát giao thông và chờ xem ngoài đó nhận hay không. Nếu cục nhận thì những xe vừa được gỡ biển số sẽ đăng ký biển theo mã số 69 của Cà Mau".

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao chuyện Công ty Công Lý tặng 2 xe Lexus, mỗi chiếc trị giá trên 3,1 tỷ đồng cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau. Lý do tặng và nhận là để phục vụ công tác kiểm tra hạn hán, phòng chống lụt bão, cháy rừng, xâm nhập mặn... 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải sau đó ký công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo vụ việc. Theo ông Hải, địa phương tiếp nhận 2 xe Lexus do Công ty Công Lý tặng là đúng quy định và minh bạch. Đây là tài sản đã thuộc sở hữu Nhà nước, được chuyển giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau quản lý, sử dụng vào mục đích công vụ.

Theo ông Hải, tháng 3/2016, doanh nghiệp tặng xe nêu rõ mục đích là để tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn, phòng chống cháy rừng.

UBND tỉnh Cà Mau sau đó giao cho Sở Tài chính và các ngành chức năng nghiên cứu những văn bản, chính sách liên quan và tiếp nhận xe do doanh nghiệp tặng trong lúc Chính phủ không cho mua xe công, mà địa phương lại đang thiếu xe sử dụng để đi địa hình rừng, đê biển.

Doanh nghiệp tặng xe Lexus cho Cà Mau để đi kiểm tra hạn hán

Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho biết doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus nêu rõ mục đích là để tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán...

Người tặng xe Lexus 3 tỷ đồng cho tỉnh Cà Mau lên tiếng

Lãnh đạo doanh nghiệp tặng hai xe sang cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau nói rằng đây là việc làm trong sáng, hoàn toàn không vụ lợi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội

Nhan su cua TP Thu Duc hinh anh

Nhân sự của TP Thủ Đức

0

Lãnh đạo UBND TP Thủ Đức sẽ gồm một chủ tịch và 3 phó chủ tịch. 653 biên chế công chức, nhân viên còn lại của chính quyền thành phố mới sẽ đảm nhiệm công việc tại các phòng, ban.