Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cá mặt trăng 45 kg dạt vào bãi biển

Một con cá kỳ lạ dài hơn một mét dạt vào bãi biển Oregon, Mỹ hôm 14/7 mới được xác định là cá mặt trăng hiếm gặp.

Công viên thủy sinh Seaside ở thành phố cùng tên thuộc bang Oregon cho biết một người địa phương phát hiện con cá với hình dáng kỳ lạ, nặng 45 kg, ở bãi biển Sunset sáng 14/7 và báo với các nhà chức trách vào lúc 8h, theo Newsweek.

Sau khi xem những bức ảnh của con cá lạ thường, nhân viên của công viên thủy sinh Seaside đã nhanh chóng tới bãi biển để kiểm tra.

Họ xác định đó là cá mặt trăng hiếm gặp. Gần như toàn thân con cá có vảy màu cam bao phủ.

ca mat trang sieu hiem anh 1

Con cá mặt trăng được tìm thấy ngày 14/7 trên bãi biển Sunset ở bang Oregon. Ảnh: Công viên thủy sinh Seaside.

“Con cá đã khuấy động không khí tại công viên thủy sinh, nhiều người đổ tới ngắm con cá tuyệt đẹp và kỳ lạ này”, công viên thủy sinh Seaside đăng tải trên Facebook kèm những bức ảnh về con cá.

Công viên Seaside cho biết họ "luôn tìm kiếm các cơ hội giáo dục mới", vì vậy, một nhóm sinh viên sẽ được mời đến để giải phẫu con cá mặt trăng. Hoạt động này sẽ được tiến hành với sự hợp tác của Bảo tàng Hàng hải sông Columbia. Con cá sẽ được bảo quản đông lạnh cho tới khi năm học mới bắt đầu.

Bà Lynn Mattes, từ Chương trình Tài nguyên biển tại Sở Cá và Động vật hoang dã Oregon, nói với Newsweek: "Việc tìm thấy một con cá mặt trăng trên bãi biển như vậy là rất hy hữu".

Những người câu cá giải trí đôi khi bắt được cá mặt trăng khi câu cá ngừ albacore. Và mỗi lần như vậy, thông tin về sự việc hiếm gặp đó sẽ bùng nổ trong cộng đồng ngư dân địa phương, theo lời bà Mattes.

Lần gần nhất Sở Cá và Động vật hoang dã Oregon lấy mẫu vật từ một con cá mặt trăng là vào năm 2015, bà Mattes nói thêm.

Vào năm 2009, một người đàn ông ở Oregon từng bắt được một con cá mặt trăng ở khu vực cách thượng nguồn sông Columbia khoảng 60 km. Vào thời điểm đó, tờ OregonLive đưa tin người đàn ông có tên Dave Phillips đã câu được con cá mặt trăng gần 45 kg khi đang câu cá ngừ. Phillips đã nếm thử món cá được chế biến từ chiến lợi phẩm đặc biệt trong chuyến đi câu tại quán ăn Hawaii gần nhà ở Vancouver, Washington. Anh cho biết món cá rất ngon.

Bắt được cá mặt trăng 65 kg sau động đất mạnh ở Philippines

Ngư dân tại Philippines tình cờ bắt được con cá mặt trăng nặng đến 65 kg chỉ vài giờ sau một trận động đất mạnh 6,6 độ.

'Rồng xanh' hiếm thấy liên tiếp dạt vào bờ biển Texas

Các du khách đến đảo Padre ở Texas gần đây liên tiếp phát hiện ra những sinh vật có hình dạng kỳ quái màu xanh như những con rồng tí hon.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm