Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cá mập trắng khổng lồ bơi 2.370 km từ bờ biển Canada sang Mỹ

Các nhà nghiên cứu đã bắt được con cá mập trắng khổng lồ nặng hơn 453 kg, sau khi nó hoàn thành quãng đường 2.370 km bơi từ Canada đến gần bờ biển Miami, Mỹ.

Con cá mập đực trưởng thành được tổ chức OCEARCH gắn thẻ tên là Ironbound và theo dõi từ ngày 3/10 tại Lunenburg, Canada, theo CNN.

Nó được đặt tên theo đảo West Ironbound, gần nơi con cá mập bị bắt lần đầu.

Ironbound thuộc loài cá mập trắng khổng lồ, nặng gần 453 kg và có chiều dài gần 3,7 m. Nó đã di chuyển quãng đường 2.370 km xuống bờ biển phía đông nước Mỹ và cuối cùng bị bắt ở Key Biscayne, gần Miami.

OCEARCH nói rằng bảy con cá mập được gắn thẻ của tổ chức này đã được định vị trong những ngày gần đây.

ca map trang anh 1

Con cá mập Ironbound bị bắt và gắn thẻ tên hồi đầu năm nay. Ảnh: OCEARCH.

Ironbound là con cá mập bơi xa nhất về phía nam, trong khi một con cá mập đực trưởng thành khác có tên Shaw bơi xa nhất về phía bắc, gần North Carolina, Mỹ.

OCEARCH, tổ chức thu thập dữ liệu đại dương, đã gắn thẻ và thu thập thông tin từ hàng trăm con cá mập, cá heo, hải cẩu và các động vật khác trên biển để nghiên cứu về tập tính di cư cũng như đời sống của chúng.

Cá mập trắng khổng lồ là loài cá săn mồi lớn nhất thế giới. Khi bắt được con mồi, chúng thường xé mồi ra thành từng mảnh nhỏ và nuốt chửng. Dù là loài ăn thịt đáng sợ, cá mập trắng khổng lồ lại đang bị đe dọa và số lượng cá thể đang sụt giảm, theo tổ chức World Wild Fund.

Phát hiện bàn tay đeo nhẫn cưới trong bụng cá mập hổ ở Pháp

Một du khách Anh mất tích được cho là đã bị cá mập ăn thịt sau khi một bàn tay có đeo nhẫn cưới được tìm thấy trong bụng cá mập.

Phát hiện loài vật mới sống trong miệng cá mập

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện một loại động vật giáp xác mới, chưa từng biết đến trước đây, sinh sống hoàn toàn bên trong miệng của những con cá mập.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới