Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca khúc 'Người lạ ơi' của Karik gây sốt với giọng ca nữ bí ẩn

"Người lạ ơi" do Karik và giọng ca mới có nghệ danh Orange thể hiện đã nhanh chóng vượt qua "Buồn của anh" để vươn lên vị trí số 1 trên #zingchart.

Khi khán giả còn đang tranh cãi về việc tại sao một ca khúc kỳ lạ như Buồn của anh gây sốt thì một bài hát khác đã nhanh chóng “lật đổ” vị trí và chiếm lấy ngôi quán quân. Bài hát đẩy Buồn của anh xuống vị trí thứ 2 trên #zingchart chính là Người lạ ơi.

Với tốc độ thăng hạng nhanh chóng sau gần 30 giờ phát hành, ca khúc đã 4 lần chạm đỉnh #zingchart. Cùng lúc, bài hát được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Thành công đến với Người lạ ơi là bất ngờ bởi những người thể hiện ca khúc không phải gương mặt nổi tiếng, được công chúng biết đến rộng rãi. Phần MV cũng đơn giản với ý tưởng quay ngoại cảnh thay vì đầu tư cốt chuyện.

Nguoi la oi gay sot anh 1
Người lạ ơi nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Karik tuy gần đây gây chú ý khi tham gia một chương trình thực tế nhưng tên tuổi của anh đủ sức nặng để được công chúng quan tâm mỗi khi phát hành sản phẩm. Trong khi đó, giọng ca nữ là gương mặt mới, bí ẩn với nghệ danh Orange. Tuy nhiên, chính chất giọng ma mị, cuốn hút của cô là yếu tố quan trọng khiến khán giả yêu thích ca khúc.

Đóng vai trò sản xuất bài hát là Superbrothers. Đây là bội đôi sản xuất đi theo mô hình của Chainsmokers gồm Châu Đăng Khoa và Nemo. Nghệ sĩ âm thanh người Mỹ Robyn Wesly cũng góp công trong khâu kỹ thuật âm thanh.

Ngay những ngày đầu năm 2018, thị trường âm nhạc đã có những ca khúc gây sốt. Trước Người lạ ơi, Buồn của anh cũng được chia sẻ rộng rãi và tạo nên cơn sốt cover. Điểm chung của cả 2 ca khúc chính là được thể hiện bởi những giọng ca không quá nổi tiếng nhưng vẫn gây chú ý.

Thế hệ nghệ sĩ mới của Vpop: Tự sáng tác, tự hát nhạc của mình

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ là điều không mới đối với thị trường âm nhạc thế giới. Tuy nhiên ở Vpop đây là xu hướng chỉ vừa nở rộ trong vài năm gần đây.


Tú Trí

Bạn có thể quan tâm