Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca khúc bị gắn nhãn của Kpop

Khác với quy chuẩn khắt khe được áp dụng cho mặt bằng chung Kpop, một số ca khúc của Brown Eyed Girls, Chung Ha, EXID, Big Bang... có ca từ và hình ảnh nhạy cảm.

ca khuc kpop 18+ anh 1

Warm Hole - Brow Eyed Girl: Ca khúc của B.E.G được phát hành vào năm 2015, với phần ca từ đề cập đến chuyện giường chiếu. Phần điệp khúc đề cập trực tiếp đến hành động nhạy cảm, trang phục biểu diễn và vũ đạo của nhóm cũng được đánh giá là nên gắn nhãn 18+.

ca khuc kpop 18+ anh 2

Cream - EXID: EXID theo đuổi phong cách gợi cảm từ đầu sự nghiệp, ca khúc giúp nhóm nổi tiếng Up & Down cũng là một sản phẩm được gắn nhãn 18+. Thậm chí, nhóm phải thay đổi vũ đạo của Up & Down khi biểu diễn trên truyền hình, vì động tác ban đầu của ca khúc khá nhạy cảm. Ngoài bản hit Up & Down, EXID còn phát hành Cream - ca khúc có phần lời nói về một loại "kem" làm hỏng cơ thể phụ nữ.

ca khuc kpop 18+ anh 3

Dream Of You - Chung Ha: Dream Of You là một trong số ít ca khúc được hát hoàn toàn bằng tiếng Anh của Chung Ha. Nội dung bài hát nói về một cô gái có khao khát tình dục với chàng trai cô yêu. Lời bài hát được gắn nhãn 18+, Chung Ha thậm chí dặn fan Hàn Quốc không được đọc bản dịch lyrics vì ca từ không phù hợp với người dưới 18 tuổi.

ca khuc kpop 18+ anh 8

Sexuality - Tae Min: Thành viên nhóm SHINee có nhiều ca khúc với ca từ nhắc đến vấn đề nhạy cảm. Trong đó, Sexuality là ca khúc được đánh giá là đề cập thẳng thắn đến vấn đề tình dục nhất.

ca khuc kpop 18+ anh 9

NCT: Nhóm NCT có nhiều bài hát đề cập đến tình ái và được gắn nhãn 18+ như Baby Don't Stop (Ten - Tae Yong), Whiplash (NCT127), Highway to Heaven (NCT127), Love Talk (WayV).

Bông hồng lai Jeon Somi: 'Luôn có cả tá người chê bai mình'

"Bông hồng lai" Jeon Somi chia sẻ với Zing về cách cô đối mặt với những lời bàn tán, chê bai và hào quang sân khấu từ khi mới 15 tuổi.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm