Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cả gia đình ngồi tù 46 năm vì bắt và tra tấn người giúp việc như nô lệ

Hai mẹ con người giúp việc ở Anh bị chủ nhà giam giữ bất hợp pháp và đánh đập, hành hạ liên tục trong gần một tháng.

Một gia đình người Anh đã bị tuyên án tổng cộng 46 năm tù vì tội danh Giam giữ và Hành hạ hai mẹ con người giúp việc Kate Dagley và Karen Jenkins.

Người phụ nữ Jean Kelly (54 tuổi) đã thuê hai mẹ con Kate Dagley đến làm giúp việc toàn thời gian cho gia đình nhà mình trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2/2016. Tuy nhiên, do nghi ngờ hai mẹ con Kate ăn trộm 50 euro (khoảng 1,3 triệu đồng), Jean đã tách hai mẹ con giúp việc và nhốt họ trong nhà.

tra tan nguoi giup viec nhu no le anh 1
Jean Kelly đã nhẫn tâm chia cắt hai mẹ con và giam giữ họ như tù nhân trong 3 tuần.

Bà Kate Dagley (46 tuổi) bị bắt phải phục vụ gia đình Kelly, bao gồm làm hết công việc nhà, thay tã cho trẻ em, trông coi thú cưng, và hứng chịu mọi trận đòn đến từ vợ chồng nhà Jean Kelly.

Trong khi đó, cô con gái của Kate, Karen Jenkins (27 tuổi), bị giam trong nhà của con gái Jean và cũng bị cặp đôi này hành hạ dã man.

Theo kết quả giám định, bà Kate bị thương nặng ở lưng, gãy hai chiếc xương sườn, mặt sưng tím. Con gái của bà cũng ở tình trạng tương tự với nhiều vết thương trên mặt, rạn xương ức và gãy một ngón tay.

Sự việc bại lộ khi hàng xóm nghe thấy tiếng gào khóc kêu cứu của người phụ nữ 46 tuổi, họ lập tức báo cảnh sát đến giải cứu cho hai mẹ con tội nghiệp. Khi được đưa đến bệnh viện, tình trạng của hai người khá tệ do bị bạo hành và bỏ đói nhiều ngày.

Sau khi hồi phục lại sau chấn thương, Kate kể lại rằng cặp đôi Jean đưa cho họ một điếu thuốc mỗi ngày và nói rằng đó chính là “lương” của hai mẹ con.

Những người trong gia đình không cho Kate và con gái của bà đồ ăn, ép họ phải nhặt lại thức ăn trong thùng rác hoặc ăn đồ sống. Mỗi khi cảm thấy không hài lòng, bốn người chủ nhà lại ra tay đánh đập rồi bỏ mặc hai mẹ con với những vết thương lớn nhỏ.

tra tan nguoi giup viec nhu no le anh 2
Hình ảnh cô con gái của Kate Dagley tại bệnh viện. Người phụ nữ 46 tuổi bị thương nặng do chủ nhà đánh đập.

Khi nhìn thấy đứa con gầy rộc đi của mình, Kate nghẹn ngào: “Khoảng thời gian bị chia cắt trong suốt ba tuần đó là điều kinh khủng nhất trong cuộc đời chúng tôi, tôi thực sự nghĩ rằng mình sắp chết”.

Phiên tòa xét xử vụ án đã diễn ra, tuyên bố tổng án phạt cho cả gia đình này là 46 năm tù giam. Trong đó, Jean Kelly, chồng của bà ta và người yêu của cô con gái chịu mỗi người 14 năm tù; riêng Anastasia Hitt, con gái Jean, nhận 4 năm rưỡi tù giam vì đã thú nhận hành vi giam giữ bất hợp pháp và lạm dụng sức lao động của người khác.

Kim Oanh

Bạn có thể quan tâm