Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá độ bóng đá bao nhiêu tiền sẽ bị xử lý hình sự?

Luật sư cho biết nếu cá cược trên 5 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng từng bị xử phạt trước đó, người cá độ sẽ bị xử lý hình sự với mức án tối đa 7 năm tù.

Sau chiến thắng thuyết phục của đội tuyển Việt Nam, tôi muốn rủ người bạn quốc tịch Malaysia cá độ một khoản nhỏ để tăng phần hấp dẫn khi xem trận đấu sắp tới. Vậy hành vi của tôi có vi phạm pháp luật không? Và cá độ bao nhiêu tiền thì tôi sẽ bị xử lý hình sự?

Luật sư Hoàng Trọng Giáp - Giám đốc Công ty Luật Hoàng Sa

Cá độ là một hình thức đánh bạc. Tất cả hành vi đánh bạc đều bị xem là vi phạm pháp luật (trừ đánh bạc tại địa điểm được cấp phép).

Nếu hành vi cá độ của bạn dưới mức 5 triệu đồng mà chưa từng bị xử phạt hành chính, hoặc chưa từng bị kết án về tội Đánh bạc hoặc Tổ chức đánh bạc, bạn sẽ bị xử phạt về hành vi Đánh bạc trái phép theo khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt 1-2 triệu đồng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tịch thu số tiền sử dụng để cá độ.

Nếu số tiền cá độ từ 5 triệu đồng trở lên hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng bạn từng bị xử phạt hành chính hoặc từng bị kết án về tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc, bạn sẽ bị xử lý hình sự về tội Đánh bạc theo Điều 321 Bộ luật hình sự 2015. Mức án cao nhất đối với tội danh này là 7 năm tù.

Vi phạm quy định về bầu cử, chủ tịch HĐND xã bị xử lý thế nào?

Luật sư cho rằng nếu cơ quan điều tra xác định 2 cán bộ xã Tráng Việt làm sai lệch kết quả bầu cử, họ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hình phạt tối đa là 3 năm tù.

Bị ngã xe vì người dân phơi lúa bên đường, tôi có được đòi đền bù?

Luật sư cho biết nếu việc phơi lúa của người dân gây tai nạn, tùy thuộc hậu quả của hành vi, họ có thể bị phạt tiền hoặc xử lý hình sự.

Phạt thế nào với người tung tin đồn F2 thành F1 của bệnh nhân Covid-19

Luật sư cho biết nếu tung tin đồn thất thiệt về những trường hợp liên quan tới ca bệnh, người vi phạm có thể bị phạt tối đa 20 triệu đồng.

Độc giả Nguyễn Đăng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thường thức Pháp luật TƯ VẤN Pháp luật