Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá chết trắng hồ Tây là hiện tượng chưa từng xảy ra

Hiện tượng cá chết năm nào cũng có, nhưng số lượng lớn như những ngày qua là bất thường, chưa từng xảy ra - lãnh đạo Công ty Khai thác hồ Tây (Hà Nội) khẳng định.

Ngày 2/10, sau khi nắm được thông tin hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Tây, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước để phân tích, tìm ra nguyên nhân cá chết.

ca chet o ho Tay anh 1
Khoảng 2 tấn cá chết nổi trắng hồ Tây gây mùi hôi thối. Ảnh: Minh Hiền.

 


Theo ông Phạm Văn Đông, Phó tổng giám đốc Công ty Khai thác hồ Tây, sau trận mưa hôm 30/9, công nhân công ty bắt đầu ghi nhận hiện tượng cá, tôm chết nổi lên mặt nước và đến sáng nay thì xảy hàng loạt.

Lãnh đạo Công ty Khai thác hồ Tây cho biết đơn vị chưa tính toán được số lượng cá chết, nhưng ước tính khoảng 2 tấn. "Hiện tượng này năm nào cũng có, nhưng chết số lượng lớn như những ngày qua là bất thường, chưa từng xảy ra" - ông Đông khẳng định.

Theo ghi nhận, đến cuối giờ chiều nay, công nhân Công ty Khai thác hồ Tây vẫn tiếp tục vớt cá chết để hạn chế mùi hôi thối tỏa vào khu dân cư. 

ca chet o ho Tay anh 2
Chiều 2/10, hàng chục công nhân tiếp tục vớt cá chết mang đi tiêu hủy. Ảnh: Minh Hiền.

Sáng 2/10, người dân sống ven hồ Tây đoạn đường Nguyễn Đình Thi và Trích Sài, quận Tây Hồ chứng kiến hàng chục loại cá chết dạt vào bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc.

Theo một số người dân, một ngày trước, họ bắt đầu phát hiện cá chết nhưng chưa nhiều. Đến sáng 2/10, hàng tấn cá chết theo chiều gió trôi dạt vào mép hồ.

Người dân sống ven hồ khẳng định chưa bao giờ ghi nhận cá chết nhiều như lần này.

Cá chết hồ Tây vớt không xuể, xẻ thịt ngay tại chỗ

Chiều 2/10, cá chết vẫn nổi ngập mặt nước ven hồ Tây chạy dọc đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài. Các lực lượng dân phòng, công an, thanh niên tình nguyện chung tay vớt không hết.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm