Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá chết hàng loạt trên kênh ở Đà Nẵng

Người dân sống dọc con kênh giữa đường Hồng Thái và Tân Trào (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lo lắng khi xuất hiện cá chết bất thường dọc tuyến kênh.

Trước đó, ngày 26/2, người dân sống dọc khu vực con kênh nối từ đường Tôn Đức Thắng đến hết đường Tân Trào phản ánh dọc con kênh xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng kênh và bốc mùi hôi thối, khiến người dân nơi đây lo lắng.

Ca chet hang loat tren kenh o Da Nang hinh anh 1
Cá chết nổi dọc con kênh. Ảnh: Giáp Văn.

Ông Trương Đình Toàn (trú tổ 36, phường Hòa Minh) cho biết : "Khoảng 2 ngày trước, cá ngoi lên mặt kênh, đến ngày hôm sau thì xuất hiện cá chết, chủ yếu là cá rô phi".

Sáng 27/2, theo ghi nhận của Zing.vn, dọc tuyến kênh có nhiều ống xả nước thải sinh hoạt, nước có màu đen và bốc mùi hôi thối. Hiện tại các công nhân của công ty thoát nước và xử lý nước thải vẫn tiếp tục vớt cá chết để mang đi tiêu hủy.

Ca chet hang loat tren kenh o Da Nang hinh anh 2
Công nhân đang vớt cá chết để tiêu hủy. Ảnh: Giáp Văn.

Sáng 27/2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết những ngày qua đơn vị đã cử người đến tuyến kênh tại khu vực trên ở quận Liên Chiểu để tiến hành vớt cá chết.

"Tình trạng cá chết chỉ xuất hiện từ đường Tôn Đức Thắng đến hết đường Hồng Thái và Tân Trào, số lượng thu gom khoảng 2 đến 3 xe bò; còn về nguyên nhân cá chết chúng tôi vẫn chưa rõ" ông Mã nói.

Ca chet hang loat tren kenh o Da Nang hinh anh 3
Nơi xảy ra hiện tượng cá chết. Ảnh: Google Maps.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội