Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

C45 nắm toàn bộ số điện thoại trọng tài V.League

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh tiết lộ thông tin nhằm trấn an người hâm mộ và các đội bóng sau hàng loạt sự cố liên quan tới trọng tài ở V.League.

Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc với cựu chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm, về các vấn đề liên quan tới quyết định kỷ luật, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thẳng thắn thừa nhận công tác trọng tài tại V.League gần đây có nhiều sai sót.

Tuy nhiên, chuyện trọng tài đúng hay sai không phải vấn đề bàn cãi, mà vấn đề lớn ở đây là cầu thủ cư xử như thế nào cho đúng mực trên sân cỏ. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp của ban huấn luyện và các cầu thủ. Đặc biệt, những người đứng đầu CLB phải đủ tỉnh táo để làm giảm nhiệt những cái đầu nóng của cầu thủ thi đấu trên sân. 

Nhằm trấn an người hâm mộ và các đội bóng sau hàng loạt sự cố liên quan tới trọng tài ở V.League, ông Lê Hoài Anh tiết lộ VFF đã cung cấp cho Cục Cảnh sát hình sự (C45) toàn bộ số điện thoại, số tài khoản của các trọng tài, giám sát trọng tài đang làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

"Quan điểm của VFF là nếu phát hiện tiêu cực thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc các trọng tài, không hề có sự nhân nhượng, bao che", ông Lê Hoài Anh chia sẻ. 

C45 nam so dien thoai trong tai anh 1
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Trước đó, ngay từ đầu mùa giải, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã ký kết hợp tác lâu dài nhằm rà soát, phát hiện tiêu cực trong bóng đá Việt Nam. Cụ thể, tại các kỳ SEA Games hay AFF Cup, C45 luôn cử một cán bộ an ninh ngầm theo sát hoạt động của đội tuyển ở cả trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, về mặt chuyên môn, Tổng thư ký VFF cho rằng năm nay các trọng tài có sự chuẩn bị rất chu đáo trước khi mùa giải 2017 khởi tranh. VFF đã cố gắng hết sức, đầu tư mở nhiều lớp tập huấn và sát hạch chu đáo nhưng một số trọng tài vẫn mắc sai sót trong thời gian qua. 

Ban kỷ luật công bố án phạt với cầu thủ Long An tối 21/2: 

- Thủ môn Minh Nhựt: Cấm thi đấu 2 năm, phạt 10 triệu đồng. 

- Đội trưởng Long An, Huỳnh Quang Thanh: Cấm thi đấu 2 năm, phạt 15 triệu đồng. 

- HLV trưởng Ngô Quang Sang: Cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm, phạt 15 triệu đồng. 

- Cựu trưởng đoàn Long An, ông Võ Thành Nhiệm: Cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm và phạt 20 triệu đồng. 

- Đối với CLB bóng đá Long An: Cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao