Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

BV Kangnam và EMCAS rớt hạng chất lượng sau tai biến làm chết người

Hai bệnh viện Kangnam và EMCAS bị rớt nhiều bậc trong danh sách xếp hạng chất lượng bệnh viện của Sở Y tế TP.HCM.

Mới đây, Sở Y tế vừa công bố đánh giá chất lượng của 110 bệnh viện trên địa bàn, bao gồm 32 bệnh viện thành phố; 23 bệnh viện quận, huyện; 53 bệnh viện tư nhân và 2 bệnh viện bộ ngành (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện).

Trong đó, nhiều bệnh viện thẩm mỹ nằm trong danh sách các bệnh viện có điểm đánh giá dưới trung bình. Đáng chú ý, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (quận 10) và Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3) bị rớt nhiều bậc trong bảng xếp hạng sau các sự cố thẩm mỹ gây chết người.

xep hang BV Kangnam va Emcas anh 1

Vị trí xếp hạng của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS và Kangnam năm 2018. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Cụ thể, năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS có tổng 3,09 điểm, xếp hạng 65 cùng với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Minh Anh và Bệnh viện quận 7, trong 102 bệnh viện được đánh giá. Tuy nhiên, đến năm 2019, bệnh viện này chỉ đạt 2,8 điểm và xếp hạng 89. Như vậy, sau một năm, EMCAS đã rớt 24 bậc trong bảng xếp hạng chất lượng bệnh viện của Sở Y tế.

Tương tự, năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng đứng ở hạng 77 nhưng sau một năm, cơ sở này cũng rớt 7 bậc.

xep hang BV Kangnam va Emcas anh 2

Sự thay đổi vị trí xếp hạng của hai bệnh viện thẩm mỹ trong năm 2019. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Hai vụ tai biến ở các bệnh viện này xảy ra đối với người phẫu thuật căng da mặt, nâng ngực. Sau sự cố gây chết người, Bệnh viện Kangnam và EMCAS vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, theo Sở Y tế, trong 6 bệnh viện được đánh giá có chất lượng thấp nhất năm 2019, 3 bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó là Bệnh viện Đa khoa Minh Anh, Bệnh viện viện Thân Dân, Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Điền, Bệnh viện viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital - TP.HCM, Bệnh viện viện Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ AVA Văn Lang và Bệnh viện quận 3.

Năm nay, Sở Y tế cũng công bố có 8 bệnh viện được đánh giá tốt nhất TP.HCM là Bệnh viện Nhân dân 115, Hoàn Mỹ Sài Gòn, Từ Dũ, Hùng Vương, Đa khoa Quốc tế Vinmec, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, Viện Y Dược học Dân tộc. Ba bệnh viện quận được đánh giá chất lượng tốt là Bệnh viện quận Thủ Đức, quận 11 và quận 2.

Nguyên nhân 2 người tử vong ở Bệnh viện Kangnam và EMCAS TP.HCM

Chiều 3/11, Sở Y tế TP.HCM vừa có kết luận về sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS và Bệnh viện Thẩm mỹ Kangmam, khiến 2 người tử vong.

B.Huệ

Bạn có thể quan tâm