Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đảm bảo điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo ông Phạm Ngọc Thạch, cơ sở y tế này vẫn đảm bảo đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế phục vụ việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tối 28/5, ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho hay cơ sở y tế này cũng đảm bảo được việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, cần áp dụng kỹ thuật thở máy xâm nhập, ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu...

"Có thể trong một số giai đoạn, việc điều chuyển trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế giữa các cơ sở chưa kịp thời. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện vẫn đảm bảo chỉ đạo của Bộ Y tế là không để thiếu trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế", ông Thạch nói.

benh vien dieu tri covid-19 anh 1

Bác sĩ điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: BVCC.

Theo ông Thạch, Bộ Y tế thời gian qua luôn cấp dư cơ số cho bệnh viện. Nếu xảy ra tình trạng thiếu, bệnh viện cũng luôn chủ động báo cáo lên Bộ Y tế để kịp thời giải quyết.

Trong 2 ngày (27 và 28/5), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh với 50 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nền phức tạp.

Hiện nay, số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là 235. Số lượng bệnh nhân nặng ở các địa phương chuyển đến từ ngày 27/4 đến nay là 115 ca.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thời gian qua cũng cử các chuyên gia giỏi tới chi viện cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang

Dự báo số ca nhiễm nCoV tiếp tục tăng trong những ngày tới, Bộ Y tế đã khảo sát thêm các địa điểm để đặt 3 bệnh viện dã chiến mới.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm