Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Buýt nhanh BRT bị xe con tạt đầu, tông vỡ toang cửa

Đang lưu thông qua nút giao Giảng Võ - Đê La Thành (Hà Nội), chiếc buýt nhanh bất ngờ bị ôtô con đâm vào phần đầu xe khiến cửa kính vỡ toang.

Vụ va chạm xảy ra khoảng 7h40 sáng nay khi chiếc xe buýt nhanh đang lưu thông qua nút giao Giảng Võ - Đê La Thành. 

Anh Nguyễn Xuân Thịnh, lái xe buýt nhanh BKS 29B-148.32, kể vừa hết tín hiệu đèn đỏ ở nút giao Giảng Võ - Đê La Thành, anh cho xe đi tiếp thì bất ngờ một chiếc xe con màu bạc đi rất nhanh tạt đầu.

"Gương xe con va vào cửa lên của xe buýt dẫn đến vỡ kính. Sau đó lái xe vụt ga bỏ chạy. Tôi chỉ kịp nhìn người cầm lái là một phụ nữ", tài xế nói và cho biết đã ghi lại biển số ôtô va chạm với xe buýt.

Buyt nhanh bi tong vo toang cua kinh anh 1
Chiếc buýt nhanh BKS 29B - 148.32 bị thủng kính sau va chạm. Ảnh: Otofun.

Anh Thịnh cho biết thêm lúc này lượng khách trên xe rất đông nên xe tiếp tục chở về bến Kim Mã trước khi báo cáo lãnh đạo xí nghiệp. Chiếc buýt nhanh gặp nạn cũng được đưa về gara Yên Nghĩa để thay kính.

Chia sẻ thêm với Zing.vn, tài xế Thịnh bức xúc: "Tôi không ngờ ý thức của người tham gia giao thông lại tồi đến như vậy. Không những vượt đèn đỏ, gây tai nạn xong, cô ta còn nhấn ga bỏ chạy".

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị khẳng định đơn vị đã nhận được báo cáo từ xí nghiệp buýt nhanh BRT.

“Tôi đã yêu cầu xí nghiệp thay kính xe để buýt nhanh tiếp tục hoạt động, đồng thời, xí nghiệp phải báo cáo lên Sở GTVT, công an giao thông để tìm chiếc xe gây ra vụ va chạm rồi bỏ chạy”, ông Hải nói.

Đây là trường hợp đầu tiên buýt nhanh va chạm giao thông kể từ khi chính thức vận hành.

Buyt nhanh bi tong vo toang cua kinh anh 2
Vị trí xảy ra vụ va chạm. Ảnh: Google Maps

Những tình huống buýt nhanh BRT bị ôtô, xe máy cản trở

Sáng 3/1, ngày đầu đi làm năm mới 2017, các chuyến xe buýt nhanh chạy trên trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị nhiều ôtô, xe máy cản trở do mật độ phương tiện quá đông.Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội