Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TƯ VẤN

Buồng trứng đa nang có thể mang thai?

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang đều có thể thụ thai bình thường khi thay đổi lối sống và sử dụng các phương pháp hỗ trợ.

Em sắp lấy chồng nhưng bị chẩn đoán là buồng trứng đa nang. Như vậy em có thể có con được không?

Bác sĩ Nguyễn Thị Lý tư vấn:

Buồng trứng đa nang là bệnh thường xảy ra ở những người phụ nữ có quá nhiều hormone sinh dục nam trong khi đó lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể lại quá ít khiến quá trình rụng trứng diễn ra bất thường. Nếu các chị em chẩn đoán mắc bệnh buồng trứng đa nang, việc mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn, phụ nữ mang thai bị mắc bệnh có khả năng bị sảy thai cao gấp 3 lần so với bình thường.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Vì hầu hết phụ nữ mắc buồng trứng đa nang đều có thể thụ thai bình thường khi thay đổi lối sống và sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Có nhiều biện pháp để ngăn chặn các triệu chứng như: Thay đổi thói quen sống với chế độ ăn hợp lý và giảm cân hiệu quả; Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện và hạn chế những biến chứng nguy hiểm kèm theo; Phẫu thuật nội soi buồng trứng để điều trị đa nang buồng trứng; Sử dụng thuốc tránh thai để kiểm soát các dấu hiệu của đa nang buồng trứng.

Trong trường hợp muốn có thai, phụ nữ mắc bệnh có thể sử dụng các biện pháp như sử dụng thuốc để kích thích rụng trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Cô gái mắc khối u ở buồng trứng vì thức ăn nhanh Nghi ngờ đầy hơi do bụng ngày càng to, cô gái người Indonesia sốc khi được thông báo mắc 2 khối u ở buồng trứng.

7 triệu chứng cảnh báo u nang buồng trứng bạn không nên bỏ qua

U nang buồng trứng có thể gây ảnh hưởng lên sức khỏe sinh sản hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Chị em phụ nữ nên chú ý tới những dấu hiệu sớm của căn bệnh để kịp thời can thiệp.

https://suckhoedoisong.vn/buong-trung-da-nang-co-the-co-con-n163647.html

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm