Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Buồng ngủ bí mật của phi hành đoàn trên máy bay Dreamliner

Nơi để phi công và tiếp viên chuyến bay Boeing Dreamliner nghỉ là một khoang không có cửa sổ, nằm ngay trên đầu hành khách.

buong ngu cua phi hanh doan anh 1
Máy bay Boeing 787 của hãng hàng không Australia Qantas sẽ bắt đầu chuyến bay dài hơn 14.500 km liên tục trong 17 giờ từ London, Anh đến Perth, Australia vào năm 2018. Trên các chuyến bay dài như thế này, phi hành đoàn phải có thời gian nghỉ ngơi.
buong ngu cua phi hanh doan anh 2
Buồng ngủ bí mật của họ là một nơi ít người để ý tới.
buong ngu cua phi hanh doan anh 3
Ngay phía trước máy bay, cạnh buồng lái, phía bên phải buồng vệ sinh là những chiếc cửa bí mật có khoá. Những cánh cửa này mở ra cầu thang dẫn lên khoang đặc biệt trên khoang hành khách chính. Tại đây có vài chiếc giường cho phi công ngả lưng.
buong ngu cua phi hanh doan anh 4
Phía cuối máy bay có 3 chiếc giường riêng biệt được ngăn cách bằng những tấm rèm nặng. Phía đầu máy bay là 2 chiếc giường nữa, cùng với một ghế hạng thương gia cho phi công nghỉ ngơi.
buong ngu cua phi hanh doan anh 5
Mỗi giường đều có dây an toàn và mặt nạ dưỡng khí. Phía dưới những tấm đệm là cửa nắp cho phép phi hành đoàn nhảy xuống khoang hành khách trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, nếu đột nhiên bạn bắt gặp một tiếp viên rơi xuống từ nóc máy bay, đó không phải một dấu hiệu tốt lành.

Phi công tuyến đường dài ngủ ở đâu trên máy bay

Các phi công có thể dành tới nửa thời gian một chuyến bay đường dài trong buồng ngủ riêng trên máy bay.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Mirror

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch - Ẩm thực