Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Buồn của anh' là ca khúc Underground đầu tiên đạt 300 triệu lượt nghe

Nối gót 2 ca khúc "Em gái mưa" và "Phía sau một cô gái", bản hit "Buồn của anh" của bộ ba underground K-ICM, Đạt G và Masew chính thức chạm ngưỡng 300 triệu lượt nghe.

MV Buồn của anh Ca khúc Buồn của anh do K-ICM x Đạt G x Masew trình bày.

Tiếp nối 2 bản hit Em gái mưa (Hương Tràm) và Phía sau một cô gái (Soobin Hoàng Sơn), Buồn của anh trở thành ca khúc thứ ba đạt mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Phát hành vào ngày 18/12/2017, ca khúc chỉ mất hơn 5 tháng để chạm đến ngưỡng 300 triệu lượt.

Nhận được nhiều ý kiến trái chiều về cách phát âm của người trình bày ca khúc, nhưng lời bài hát đúng "gu" giới trẻ cùng giai điệu dễ nghe giúp Buồn của anh nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Sau khi phát hành, ca khúc đã nhảy vọt lên vị trí thứ 4 #zingchart ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Tuần tiếp theo, Buồn của anh soán ngôi Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh để tiến thẳng lên ngôi vị đầu bảng #zingchart.

buon cua anh dat 300 trieu luot nghe anh 1
Buồn của anh chính thức chạm mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Ca khúc của bộ ba K-ICM, Đạt G và Masew "thống trị" Top 10 #zingchart trong 2 tuần liên tiếp. Bên cạnh đó, bản hit gây nhiều tranh cãi này còn có 16 tuần liên tiếp nằm trong top 10 #zingchart Tuần.

Với BXH vị trí các ca khúc tính theo realtime (thành tích tính theo giờ), Buồn của anh là một trong 4 ca khúc nhạc Việt hiếm hoi chạm đỉnh #zingchart.

Thành tích tính theo realtime của #zingchart đặt một mốc tiêu chuẩn về số lượng người nghe trong vòng 1 giờ. Mỗi lần sản phẩm âm nhạc vượt được cột mốc này sẽ được tính là một lần “chạm đỉnh #zingchart”. Khái niệm này phản ánh độ quan tâm và sức ảnh hưởng của một bài hát trên thị trường.

Thành tích ghi nhận trong hệ dữ liệu của Zing MP3 cho Buồn của anh là 22 lần chạm đỉnh realtime. 

Bên cạnh đó, Buồn của anh cũng chính là ca khúc Indie/Underground đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt chạm mốc 300 triệu lượt nghe.

Vpop đầu năm 2018 chứng kiến sự lên ngôi của các sản phẩm đến từ cộng đồng Indie/Underground sở hữu cả trăm triệu lượt nghe như Buồn của anh, Cùng anh, Cô gái M52 và Người âm phủ.

Buồn của anh là sáng tác của K-ICM và Đạt G, được nhà sản xuất trẻ không chuyên Masew tham gia phối khí. Masew đồng thời là chủ nhân của 2 bản hit trăm triệu lượt nghe trên Zing MP3 Túy âmKém duyên. Anh từng nhận giải thưởng cho Nghệ sĩ Indie/Underground được yêu thích nhất tại Zing Music Awards 2017.

#zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

Nhà sản xuất 'Túy âm': Đắt show hơn sau giải thưởng ZMA

Gương mặt trẻ thắng giải Nghệ sĩ Indie/ Underground được yêu thích ở ZMA 2017 cho biết anh nhận được nhiều lời mời hợp tác từ ca sĩ nổi tiếng sau giải thưởng ở ZMA.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm