Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Buổi chia tay xúc động của Tổng thống Obama tại Chicago

Sau khi rời Nhà Trắng tại Washington DC, ông Obama đã có mặt tại Chicago, nơi ông từng có nhiều năm gắn bó trước khi trở thành tổng thống, để nói lời chia tay với người dân Mỹ.

Obama khóc khi nói về Michelle trong bài phát biểu cuối Trong bài phát biểu từ biệt Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama đã khóc khi nói về bà Michelle, người vợ, mẹ của các con và là người bạn thân nhất của ông trong 25 năm qua.

dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 1
Tổng thống Obama chào một binh sĩ thủy quân lục chiến trước khi khởi hành từ Nhà Trắng, Washington DC đến Chicago để phát biểu chia tay, ngày 10/1. Ảnh: Getty.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 2
Tổng thống Barack Obama đi cùng đệ nhất phu nhân Michelle Obama và con gái Malia rời Nhà Trắng để đến Chicago. Ông Obama vẫy tay chào những người dân đến tiễn biệt. Ảnh: Getty.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 3
Tổng thống Barack Obama bước xuống từ chuyên cơ Air Force One tại Sân bay Quốc tế O'Hare ở Chicago, Illinois, Mỹ, ngày 10/1. Ảnh: Reuters.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 4
Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ bước ra sân khấu để đọc diễn văn từ biệt tại Chicago. Ảnh: Getty.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 5
Các khán giả đến nghe Tổng thống Obama phát biểu chia tay sau 8 năm điều hành đất nước. Ông Obama từng có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy ngành luật tại Đại học Chicago trước khi trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Ảnh: AFP.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 6
Bài phát biểu tại Trung tâm Hội nghị McCormick Place, Chicago kết thúc 2 nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 8 năm của ông Obama tại Nhà Trắng. Ngày 20/1, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ảnh: Chicago Tribune.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 7
Người dân theo dõi bài phát biểu chia tay của Tổng thống Obama từ màn hình lớn bên ngoài tại Chicago, Illinois. Ảnh: Getty.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 8
Tổng thống Barack Obama lau nước mắt khi ông phát biểu tại McCormick Place ở Chicago. Ảnh: AP.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 9
Một người ủng hộ cầm biểu ngữ "Hãy tha thứ cho tất cả chúng tôi" trong buổi lễ phát biểu chia tay của Tổng thống Obama tại Chicago. Ảnh: AFP.
dien van tu biet, Chicago, Nha Trang anh 10
Tổng thống Barack Obama cùng phu nhân Michelle và con gái Melia cảm ơn các khán giả sau bài phát biểu chia tay tại McCormick Place ở Chicago, Illinois. Ảnh: Reuters.

Obama và câu Xin chào bằng 50 thứ tiếng Trong 8 năm giữ vai trò tổng thống, ông Obama đã công du trên 50 quốc gia, mỗi bài phát biểu đều được ông bắt đầu với lời chào bằng tiếng địa phương.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới