Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt

Ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện quyết định buộc thôi việc cô giáo Trần Thị Thu Trà.

Theo Chánh văn phòng UBND huyện Bát Xát, căn cứ Nghị định 27/2012 NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật với viên chức, cô Trà chịu hình thức cao nhất là buộc thôi việc. Quyết định này được tất cả thành viên của Hội đồng kỷ luật huyện thống nhất.

Trong vòng 5 ngày tới, Phòng Nội vụ huyện phải thực hiện xong hình thức kỷ luật cô Trà.

Cũng tại buổi họp Hội đồng kỷ luật, cô Trà thừa nhận dùng thước kẻ, gậy tre và điện thoại đánh vào đầu, thái dương em Thủy, là học sinh lớp 1 ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Co giao danh hoc sinh anh 1
Em Thủy bị cô giáo đánh vì viết chậm.

Cô Trà đã bật khóc và chia sẻ trên chương trình Chuyển động 24h: "Vì nóng tính nên tôi không kiềm chế được bản thân. Tôi thực sự hối hận với phút nông nổi ấy".

Trước đó, chỉ vì viết sai chính tả, học sinh Thủy bị cô Trà đánh ngày 25/3. Gia đình phải đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát điều trị dài ngày.

Theo ông Hoàng Trọng Phu, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát, "ban đầu, mặt Thủy bình thường nhưng sau đó bị sưng và gia đình đưa em đến bệnh viện. Cô giáo quá lo sợ đã lấy mật gấu bôi vào mặt học sinh, dù bác sĩ đã cấm sử dụng. Mật gấu gây tác dụng phụ khiến mặt Thủy thâm tím”.

Nhìn gương mặt với ánh mắt thất thần, sưng tím của nữ sinh lớp 1, nhiều độc giả thốt lên đau xót. Bạn Thanh Trần chia sẻ: “Tôi cứ suy nghĩ mãi không hiểu vì sao một giáo viên với gần 15 năm kinh nghiệm mà lại đánh vào mặt, vào đầu một đứa trẻ. Phải chăng cô giáo này chưa lập gia đình?".

'Xin đừng đánh vào mặt con'

Chia sẻ trên Zing.vn, một độc giả thốt lên như vậy khi nhìn đôi mắt bầm tím và gương mặt đáng thương của nữ sinh lớp 1 ở Lào Cai, sau khi em bị cô giáo đánh.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục