Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Buộc thôi học 2 nữ sinh đánh dã man 3 bạn cùng trường

Thời gian kỷ luật buộc thôi học 2 nữ sinh lớp 9 đánh đập dã man 3 học sinh lớp 7 áp dụng đến hết năm học 2017-2018.

Chiều 11/12, thầy Trần Kim Cảnh - hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) - cho biết trưa cùng ngày, nhà trường đã mời phụ huynh của 5 học sinh trong vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man lên để thông báo hình thức kỷ luật.

Theo đó, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật là buộc thôi học có thời hạn đối với 2 nữ sinh lớp 9 đã đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 của trường. Thời gian kỷ luật đến hết năm học 2017-2018.

Về 3 nữ sinh bị đánh, thầy Cảnh cho biết hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ tiếp tục xem xét sau.

Danh nhau anh 1
2 nữ sinh đánh dã man 3 nữ sinh bị buộc thôi học. Ảnh cắt từ clip.

Cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Rạch Giá về việc này.

"Chủ tịch UBND TP Rạch Giá chỉ đạo phải kỷ luật nghiêm khắc vụ việc. Vì thế, chúng tôi giữ nguyên hình thức kỷ luật buộc thôi học để răn đe học sinh của nhà trường" - thầy Cảnh cho biết.

Sáng 9/12, tài khoản Facebook Lưu Ngọc Trinh đã đăng tải clip kèm theo nội dung: "Sự việc xảy ra vào ngày 6/12, tại trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong clip là một học sinh lớp 9/1 và một học sinh lớp 9/2 đánh 3 học sinh lớp 7. Nữ sinh bị đánh chấn thương và vẫn chưa thể đến trường…".

Trong clip dài hơn 3 phút, một nữ sinh lớp túm tóc lần lượt 3 nữ sinh rồi dùng tay tát vào mặt, đánh vào đầu, dùng chân đá vào vai và nhận đầu 3 nữ sinh xuống nền gạch rất dã man. Không chỉ đánh, nữ sinh này còn chửi thề rất thô tục.

Sau đó, một nữ sinh khác tiếp tục đánh 3 nữ sinh này. Những nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu gào thảm thiết, ôm đầu khóc, không dám phản kháng lại.

Có nữ sinh khóc lóc, van xin: "Em không có mà chị…". Trong khi đó, rất nhiều nam sinh, nữ sinh đứng xung quanh nhìn, không can ngăn.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra bức xúc khi xem qua clip này. Trong đó, có người cho biết không dám xem hết clip vì 3 nữ sinh bị đánh quá dã man.

Ngày 10/12, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh báo cáo vụ việc.

'Chi Pu không biết hát' vào đề thi Ngữ văn lớp 10

Đề văn lớp 10 yêu cầu học sinh hóa thân thành Chi Pu kể về một ngày sau khi ra mắt MV "Từ hôm nay" gây xôn xao dư luận.

http://nld.com.vn/thoi-su/buoc-thoi-hoc-2-nu-sinh-danh-da-man-3-nu-sinh-cung-truong-20171211160604678.htm

Theo Công Tuấn / Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục