Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bước nhầm lên lưng cá sấu, người đàn ông Australia bị cắn tới tấp

Một người đàn ông Australia tưởng con cá sấu là khúc gỗ và đứng trên thân nó khi lội qua lạch. Ông bị tấn công vào chân và háng nhưng may mắn thoát chết.

Elston Lami Lami, 42 tuổi, bị cá sấu tấn công khi đang đi săn cùng một người họ hàng và hai con chó hôm 26/10 trên đảo Croker, cách bờ biển lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) 200 km về phía đông bắc.

Nạn nhân cho biết con cá sấu nước mặn, dài khoảng 5 m, quẫy mạnh sau khi ông dẫm nhầm vào nó khi lội qua một con lạch. Ông Lami tưởng nó là một khúc gỗ.

"Tôi thực sự đã trèo lên và đứng trên mình của con cá sấu trong 15 giây", ông Lami nói. "Anh họ của tôi sau đó đã nói với tôi rằng tôi đang đứng trên lưng cá sấu và trong tích tắc, con vật trở mình và tấn công tôi. Nó quật vào người tôi và tôi đáp trả".

Theo ông Lami, con cá sấu đã ngoạm vào chân trái của ông và kéo ông dọc con lạch. Nó cắn nhẹ và nhả ông ra sau khi bị đá 3 phát.

Nạn nhân cho biết ông buộc phải đánh trả khi con cá sấu quay lại để kết thúc trận chiến.

ca sau tan cong anh 1
Cá sấu nước mặn ở sông Adelaide gần Darwin, thủ phủ của lãnh thổ Bắc Australia. Ảnh: iStock.

Loài bò sát đã cắn vào quần đùi của ông Lami khi ông cố chạy lên bờ. "Tôi giữ hàm nó bằng tay phải và đập nó bằng tay trái", ông kể.

"Tôi đánh nó ba lần vào mũi nên nó đã nhả tôi ra", ông Lami. "Nó quay lại cố tấn công tôi lần nữa. Khi nó định cắn tôi, tôi giữ hàm nó bằng cả hai tay. Vì nó quá khỏe nên tôi phải đập nó một lần nữa", ông Lami nói với ABC Darwin rằng chân ông bị chảy máu nhưng vẫn phải cố chạy ra khỏi khu vực.

Khi trở lại xe, ông Lami phải lái 30 phút để đến trạm y tế. Trước đó, ông đã uống thuốc giảm đau. Các nhân viên y tế của tổ chức từ thiện trực thăng cấp cứu CareFlight đã chuyển ông đến bệnh viện Hoàng gia Darwin. Hiện ông đã ổn định trở lại.

"Đây là lần đầu tiên ông ta bị cá sấu tấn công", phi công Jamie Humphreys của CareFlight, nói. "Ông ấy từng nói ông ấy chưa bao giờ sợ lội qua vũng nước hoặc những con lạch nhưng giờ đây ông ấy đã thay đổi suy nghĩ".

Theo chính quyền lãnh thổ phía Bắc, có khoảng 100.000 - 200.000 con cá sấu nước mặn trong khu vực. "Cá sấu nước mặn rất nguy hiểm cho người và vật nuôi", chính quyền khu vực cho biết. "Ở dưới nước không an toàn 100%".

TQ bắt băng đảng VN buôn lậu hàng nghìn con cá sấu và khỉ

Hải quan Trung Quốc đã thu giữ 806 con cá sấu, 2.735 con khỉ trong cuộc đột kích vào băng đảng buôn lậu động vật từ Việt Nam vào tỉnh Quảng Tây.

Cá sấu tấn công voi khiến cả hai cùng thiệt mạng

Con cá sấu cố gắng tấn công con voi ở Zambia nhưng cả hai đều thiệt mạng sau trận chiến ác liệt giữa kẻ săn mồi nhỏ bé và con mồi to lớn.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm