Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Bước khỏi vùng thoải mái là hành trình để trưởng thành’

Vùng thoải mái luôn hiện diện trong cuộc sống mỗi người, nhưng không phải ai cũng đứng dậy vượt qua để khám phá những giới hạn mới của bản thân và mang lại giá trị cho xã hội.

33 tuổi, tài sản lớn nhất của Trần Đặng Đăng Khoa là những dấu chân in hằn trên hàng chục đất nước, với ngày nắng đổ lửa ở Ấn Độ, lạnh thấu xương ở Bắc Cực, hay hiểm nguy trực chờ nơi vùng đất Pakistan. Bước ra khỏi vùng thoải mái trước ánh mắt nghi ngại của biết bao người, Đăng Khoa cùng chiếc xe làm bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục miền đất mới.

Chia sẻ cùng Zing.vn, Khoa không dám nhận mình đi nhiều, nhưng luôn ao ước được đến một vùng đất ít dấu chân người, để sống cùng và tìm hiểu thêm về cuộc sống của những cư dân Inuit ở vùng Bắc Cực, học thêm một chút ngôn ngữ hiếm của thế giới, di chuyển bằng xe chó kéo và trải nghiệm cái lạnh tột cùng chưa bao giờ biết. Đó cũng là lý do chàng trai trẻ chọn Greenland - vùng đất mang trong mình cái rét đến âm 40 độ vào mùa đông, để chinh phục. 

Dù phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt chưa bao giờ trải qua, vùng đất phủ đầy tuyết trắng không khiến anh sợ hãi hay dè chừng. Thay vào đó, Đăng Khoa lại tìm thấy sự kỳ vĩ của con người, khi họ có thể sinh tồn và sống sót ở mợi nơi trên trái đất. Và cũng chính Greenland đã làm dày hơn lòng can đảm của anh, bởi đã đối mặt được với cái rét âm 40 độ C thì không còn lo ngại thử thách nào khác.

Trong một chia sẻ gần đây về chuyến đi Greenland đáng nhớ ấy, Đăng Khoa đã đề cập đến quan điểm của mình về mối liên hệ giữa vùng thoải mái và biến đổi khí hậu. Chủ đề này nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực và truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ Việt.

Đăng Khoa chia sẻ trên trang cá nhân: “Bạn có biết rằng, ở Greenland xa xôi ngoài kia có biết bao nhà khoa học đang hàng ngày phải chống chọi với cái rét và nguy hiểm để tiến hành các nghiên cứu về biến đổi khí hậu tại vùng cực? Họ đã dám bước ra khỏi vùng thoải mái của mình để rời xa gia đình, cuộc sống tiện nghi và dấn thân vào các nghiên cứu có ý nghĩa sống còn với Trái Đất này. Nhưng để ‘cứu được Trái Đất’, mọi người đều phải bước khỏi vùng thoải mái của mình để hạn chế sự tiện lợi của những chiếc bao ni lon, để bảo vệ môi trường sống của toàn nhân loại”.

Khoa cũng hào hứng chia sẻ bộ phim tài liệu mang tên The Ariston Comfort Challenge. Đây là hành trình phi thường của 3 kỹ thuật viên Ariston cùng nhau thực hiện một ý tưởng lớn - đưa sản phẩm cung cấp nguồn nước nóng cho các nhà khoa học đang nghiên cứu về biến đổi khí hậu tại vùng cực Bắc, thực hiện sứ mệnh mang sự thoải mái đến với mọi người của Ariston.

“Những thước phim của ‘The Ariston Comfort Challenge’ khiến mình nhớ lại chuyến đi đến Greenland tháng 11 vừa rồi. Một phần do đã trực tiếp cảm nhận cái rét buốt tại Greenland nên mình rất tâm đắc với bộ phim này. Còn gì ý nghĩa và xúc động hơn khi có 3 kỹ thuật viên dám bước khỏi vùng thoải mái của mình, để cùng Ariston tới vùng cực Bắc, vượt qua bao thử thách khắc nghiệt và mang đến sự thoải mái cho các nhà khoa học đang làm việc tại vùng đảo băng xa xôi này”, Đăng Khoa chia sẻ.

Slim2 va Andris2 anh 7
Những thước phim sống động về hành trình gian nan tại Greenland hiện ra trong The Ariston Comfort Challenge.

Khoa cũng cho biết thêm, sắp tới anh và Ariston Việt Nam cùng nhau ấp ủ một dự án với những hoạt động thú vị. Cụ thể nhất là việc Ariston vừa giới thiệu đến người dùng Việt hai sản phẩm mới là Slim2 và Andris2 - hai bình nước nóng với công nghệ Wi-Fi thông minh đầu tiên tại Việt Nam, minh chứng tiêu biểu cho chất lượng vượt trội của Ariston. Khoa cho biết anh rất hào hứng khi có cơ hội cùng hãng mang đến những sản phẩm với công nghệ thông minh giúp nâng cao chất lượng sống của người dùng Việt.

Slim2 và Andris2 sẽ là những máy nước nóng gián tiếp được trang bị công nghệ Wi-Fi thông minh, có thể điều khiển từ xa bằng một ứng dụng mang tên Aqua Ariston Net. Ứng dụng này liên tục kiểm tra thông số của bình nước nóng và cập nhật tức thời mọi trạng thái, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Và cũng nhờ công nghệ Wi-Fi thông minh, người dùng có thể tiết kiệm đến 25% điện năng nhờ tính năng bật/tắt, tự động hẹn giờ từ xa, lên lịch trình đun nước nóng hàng ngày cùng báo cáo tiêu thụ năng lượng. Tất cả được thao tác thông qua ứng dụng Aqua Ariston Net, tiện lợi và thoải mái trong tầm tay.

Andris2 và Slim2 - hai sản phẩm vừa được ra mắt của Ariston

Tính năng nổi bật:

An toàn với kết nối Wi-Fi: Ứng dụng Aqua Ariston Net kết nối với vi mạch để liên tục kiểm tra thông số của bình nước nóng và cập nhật tức thời mọi trạng thái, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tiết kiệm đến 25% điện năng: Tính năng bật/tắt, tự động hẹn giờ từ xa, lên lịch trình đun nước nóng hàng ngày cùng với báo cáo tiêu thụ năng lượng - tất cả đều có trong ứng dụng Aqua Ariston Net.

Tiện lợi kiểm soát trong tầm tay: Thoải mái và tiện lợi với thông báo đến điện thoại của bạn khi nước nóng đã sẵn sàng với nhiệt độ mong muốn, dễ dàng điều khiển và kiểm soát trong tầm tay.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng