Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Buộc chim quý còn sống vào ống quần để qua cửa khẩu sân bay

Để qua mắt lực lượng Hải quan, một hành khách đã mang 18 con chim quý các loại bỏ vào ống quần dài giấu trong va ly. Hành khách này khai mang số chim trên qua Đài Loan.

Ngày 12/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cho biết vừa phát hiện hành khách xuất cảnh vận chuyển lô chim còn sống thuộc danh mục động vật hoang dã nguy cấp.

Cụ thể là đêm 11/4, tại khu vực kiểm tra hành lý của khách xuất cảnh, lực lượng Hải quan và An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, đã phát hiện nghi vấn đối với các kiện hành lý ký gửi của một nam hành khách xuất cảnh quốc tịch Việt Nam bay từ TP HCM đi Đài Loan.

Giau chim quy trong quan anh 1
Số động vật hoang dã bị Hải quan sân bay phát hiện. Ảnh: Hải quan cung cấp.

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 18 con chim sống các loại gồm chích chòe than, chích chòe lửa, họa mi Đài Loan đã bị hành khách trên giấu trong va ly hoặc cột vào chân, lấy ống quần dài phủ bên ngoài.

Theo kết luận của Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có đến 11 con chim sống gồm chích chòe lửa và họa mi Đài Loan thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu và danh mục Nhóm II: động vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Vụ việc đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Bắt người Lào vận chuyển 30.000 viên ma tuý tổng hợp

Khi đang vận chuyển 30.000 viên ma tuý tổng hợp đến sát khu vực biên giới Việt - Lào thì Xí Pá Xợt Bay Thăm bị lực lượng phối hợp 2 nước bắt giữ.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật