Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bugatti sắp hồi sinh siêu xe 4 chỗ ngồi Galibier

Galibier có trị giá lên tới 2 triệu bảng, bốn cửa và bốn chỗ ngồi. Đây là một trong bốn mẫu Bugatti sẽ xuất hiện trong tương lai.

Bugatti đã sẵn sàng để khôi phục kế hoạch sản xuất chiếc saloon sang trọng tương tự mẫu concept Galibier từng xuất hiện tại Frankfurt Motor Show 2009.

Động thái này là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm đảm bảo nguồn thu trong tương lai khi phải độc lập tài chính, bởi công ty mẹ là tập đoàn Volkswagen đang suy sụp vì bê bối gian lận khí thải.

Chiếc xe sang trọng 4 chỗ ngồi là một trong bốn mẫu xe mới được ông chủ Bugatti, Wolfgang Dürheimer đề xuất. Sau khi ra đời, chiếc xe này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm của Rolls-Royce Phantom về độ sang trọng nhưng có mức giá tương đương với Chiron (1,9 triệu bảng).

Bugatti Galibier hoi sinh anh 1
Ảnh dựng Bugatti Galibier trong tương lai. Ảnh: Autocar.

Tuy nhiên điểm khác giữa Galibier và Chiron là cách bố trí động cơ. Chiron có động cơ đặt giữa, trong khi Galibier sẽ trang bị động cơ phía trước nhằm trừ không gian cho khoang hành khách và hành lý phía sau.

Mặc dù mang thương hiệu Bugatti, rất có thể Galibier được áp dụng các công nghệ và nền tảng trên xe Porsche, tương tự như cách Bentley đang sử dụng.

Bình luận về thông tin này với tờ Autocar, ông chủ Bugatti, Wolfgang Dürheimer cho biết: “Hiện nay tôi đang theo dõi 4 mẫu xe ý tưởng chiến lược, và Galibier là một trong số đó. Tôi không thể tiết lộ về 3 mẫu xe còn lại”.

Một số nguồn tin cho rằng 3 mẫu xe mà Dürheimer nhắc tới có thể là chiếc Bugatti SUV sang trọng nhằm cạnh tranh với Rolls-Royce Cullinan. Một chiếc sedan dài hơn 6 mét mang tên Bugatti Royale trang bị hệ thống truyền động điện và một siêu xe giá rẻ hơn Chiron.

Bình luận về mẫu Galibier, Dürheimer nói: “Trái tim tôi hoàn toàn bị đánh bại bởi mẫu xe này, tôi tin dự án sẽ thành công bởi chúng tôi có thể làm những mẫu xe mang tính cách mạng mà chưa có nhà sản xuất trên thế giới nào dám thử".  

Bugatti Galibier hoi sinh anh 2
Dự án Bugatti Galibier bị hủy bỏ vào năm 2013. 

Mẫu concept Galibier xuất hiện lần đầu vào năm 2011. Tuy nhiên kế hoạch sản xuất 3.000 chiếc mỗi năm đã bị hủy bỏ vào năm 2013 sau khi Dürheimer chuyển đến làm cho Audi. Sau khi lên thay thế vị trí CEO Bugatti, Wolfgang Schreiber quyết định dồn toàn lực để cho ra đời hypercar Chiron.

Quay trở lại Bugatti vào năm 2015, Dürheimer bắt đầu nung nấu ý tưởng hồi sinh Galibier. Tuy nhiên Galibier sẽ không xuất hiện cho tới khi Chiron ngừng sản xuất.Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Xe