Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức tường dài 44 m ở trường tiểu học có nguy cơ đổ sập

Bức tường cao 2 m, dài hơn 44 m của trường Tiểu học An Đồng (Hải Phòng) bị sụt lún, xiêu vẹo. Nhiều hộ dân lo ngại cho sự an toàn của học sinh và các gia đình sống xung quanh.

buc tuong co nguy co do sap anh 1

Bức tường bao giáp của trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) nằm giáp ranh với khu dân có 18 hộ dân ở ngõ 64, đường 203, thôn Cái Tắt, xã An Đồng. Theo người dân ở đây, bức tường được xây dựng từ năm 2003, đến nay được 18 năm.

buc tuong co nguy co do sap anh 2

Bức tường này cao 2 m, dài 44,5 m. Sau nhiều năm, công trình này xuống cấp nghiêm trọng, bị xiêu vẹo dẫn đến nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

buc tuong co nguy co do sap anh 3

Nhìn từ phía trong nhà trường, bức tường xuất hiện vết nứt, tách giãn, tạo thành khe hở lớn.

buc tuong co nguy co do sap anh 4

Ngày 6/5, nhà trường gia cố bức tường rào bằng việc xây 5 trụ đỡ bằng gạch ở chân tường với chiều rộng chiếm về phía dân cư khoảng 0,7 m. Tuy nhiên, người dân tại đây cho rằng việc gia cố này không đảm bảo an toàn. Hơn nữa, trụ gia cố dễ gây vấp ngã, mất mỹ quan và thu hẹp lối đi.

buc tuong co nguy co do sap anh 5

Ông Ngô Văn Thanh (60 tuổi, ngõ 64, thôn Cái Tắt) cho biết khu dân cư có 18 hộ dân, trong đó có 20 trẻ nhỏ. Thời gian qua, họ sống trong nơm nớp lo sợ vì bức tường này.

buc tuong co nguy co do sap anh 6

"Mùa mưa bão sắp đến, chúng tôi càng lo lắng hơn. Đầu tháng 5 vừa qua, 18 hộ dân đã ký vào lá đơn gửi đến các cơ quan chức năng, nhà trường, mong được dỡ bỏ và xây mới lại bức tường này để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh", ông Tuấn nói.

buc tuong co nguy co do sap anh 7

Đáng chú ý, bức tường xiêu vẹo này nằm cạnh nơi để xe và trưng bày sách của trường Tiểu học An Đồng. Khu vực này có bàn ghế, tủ sách để học sinh sinh hoạt ngoại khóa.

buc tuong co nguy co do sap anh 8

Một số giáo viên đến thu dọn sách, sản phẩm trưng bày của học sinh sau khi nhận được phản ánh.

buc tuong co nguy co do sap anh 9

Trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết đã có kế hoạch khắc phục, sửa chữa bức tường này. "Các đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai", vị này nói.

buc tuong co nguy co do sap anh 10

Sáng 7/6, hai công nhân bắt đầu phá dỡ một số đoạn tường xuống cấp, sụt nghiêng với độ nguy hiểm lớn để chờ phương án khắc phục.

Tường ở trường tiểu học sập

Mảng tường còn lại của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Đồng Nai) cũng đã nghiêng và nứt toác, có thể tiếp tục sập.

Sập tường trước cổng trường, một học sinh lớp 5 tử vong

Bức tường trước cổng trường tiểu học ở Nghệ An sập, đè trúng học sinh đang chơi gần đó. Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm