Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức tượng bà Melania Trump được phục dựng tại quê nhà

Bức tượng đồng là phiên bản sao chép của bức tượng Melania Trump bằng gỗ từng bị đốt cháy trong ngày Quốc khánh Mỹ (4/7).

Bức tượng đồng mô phỏng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump mới được khánh thành hôm 15/9 ở vùng Sevnica, quê hương bà tại Slovenia. Nghệ sĩ người Đức sống tại Mỹ Brad Downey và thợ thủ công địa phương Ales “Maxi” Zupevc đã phối hợp điêu khắc bức tượng này.

Nghệ sĩ Downey giải thích tác phẩm mới đại diện cho nhiệm kỳ đầy mâu thuẫn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Guardian đưa tin.

“Một mặt, người nhập cư bị giam giữ ở biên giới và tổng thống Mỹ theo đuổi chính sách bài ngoại. Mặt khác, chúng ta có một đệ nhất phu nhân đặc biệt vì bà ấy không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh”.

Buc tuong ba Melania Trump duoc phuc dung anh 1

Bức tượng đồng Melania Trump mới được khánh thành hôm 15/9 ở vùng Sevnica, quê hương của đệ nhất phu nhân Mỹ tại Slovenia. Ảnh: Guardian.

Cũng theo ông Downey, “sự thất vọng trước các quyết sách của ông Trump” đã thúc đẩy người dân đốt tượng. Trước đó vào Ngày Quốc khánh Mỹ (4/7), mục bản gốc Melania Trump đã bị phóng hỏa. Nghệ sĩ Downey cho biết ông là người đã di dời bức tượng bị cháy thành than.

Giống như mục bản, bức tượng mới được đặt trên một gốc cây dương cao 2,8 m. “Tác phẩm mới có thiết kế vững chãi và được làm từ những nguyên vật liệu không dễ bị phá hủy”, ông Downey chia sẻ với tạp chí nghệ thuật Monopol hồi tháng 7.

Nghệ sĩ Downey cũng nhận xét về đồng tác giả của bức tượng, thợ thủ công Maxi: “Trong nhiều người thợ tiềm năng, tôi đã chọn Maxi vì cuộc sống của anh ấy có nhiều điểm tương đồng với bà Melania”.

Thợ thủ công Maxi và Đệ nhất phu nhân Mỹ sinh cùng tháng, cùng năm và ở cùng một bệnh viện. Bối cảnh gia đình của họ cũng có nhiều nét tương đồng: họ đều xuất thân trong các gia đình thuộc tầng lớp lao động.

TikTok kiện chính phủ Mỹ, cố ngăn lệnh cấm tải ứng dụng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đồng ý để công ty Mỹ Oracle mua lại TikTok và lệnh cấm chỉ được dỡ bỏ khi giao dịch hoàn tất.

TT Trump cân nhắc 2 nữ ứng viên cho ghế thẩm phán Tòa án Tối cao

Nguồn thạo tin tiết lộ Tổng thống Trump có để tên 2 nữ thẩm phán từ các tòa án phúc thẩm liên bang trong danh sách ứng viên đề cử bổ sung thẩm phán cho Tòa án Tối cao Mỹ.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden vượt trội TT Trump, tiến gần mốc kỳ diệu

Thăm dò dư luận cho thấy ứng viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trên toàn quốc, với tỷ lệ ủng hộ tiến sát 50%.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Đức Thế giới