Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức thư của học sinh Hà Nội gửi trẻ em vùng lũ

"Tớ biết các cậu rất buồn nhưng mọi người đừng lo vì nước sẽ rút, nhà cửa, trường học và đường sá sẽ được trang hoàng lại", em Nguyễn Thu Trà viết.

Sáng ngày 28/10, tài khoản Chi Pham chia sẻ bức thư của em Nguyễn Thu Trà, học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Phúc Diễn, Hà Nội, gửi đến các học sinh miền Trung.

"Sáng nay mình xuất phát đi vào Quảng Trị, Quảng Bình, ngoài xe tải chất đầy sách vở, đồ dùng học tập, mình còn có trọng trách mang một lá thư của bạn học sinh trường Tiểu học Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nội", chị Chi chia sẻ trong bài đăng trên mạng xã hội.

Lá thư của em Nguyễn Thu Trà được gói cẩn thận trong chiếc phong bì màu đỏ. Nguyên văn lá thư xúc động của em Thu Trà như sau:

"Gửi các bạn học sinh miền Trung.

Mình tên là Nguyễn Thu Trà, học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Phúc Diễn. Tớ nghe thời sự nói các cậu đang phải hứng chịu thêm thiên tai, lũ lụt. Các cậu mất nhà cửa, có thể các cậu cũng mất cả người thân và không thể đi học nữa. Hôm nay tớ liền lấy xấp giấy và chiếc bút máy để viết vài dòng chia buồn và tâm sự với các cậu.

Các cậu ở đó ổn chứ? Chắc các chú bộ đội đã đến đưa các cậu tới nơi an toàn và cho các cậu mì tôm để ăn qua ngày phải không? Tớ biết các cậu rất buồn nhưng mọi người đừng lo vì nước sẽ rút, nhà cửa, trường học và đường sá sẽ được trang hoàng lại, tớ dám chắc đó.

Vừa rồi là ngày 20/10, ở chỗ tớ mọi người nhộn nhịp lắm. Họ mua quà tặng nhau rồi đi chơi. Vào hôm nay, tớ chúc các bạn nữ xinh đẹp, học giỏi, các bạn nam mạnh mẽ, luôn giúp đỡ mọi người, và mọi người sẽ đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn.

'Một cây làm chẳng lên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao'

Số sách vở này là món quà tớ gửi cho mọi người để chúng ta cùng học, cùng khám phá. Các cậu cố gắng lên nhé. Hãy lạc quan, vui vẻ và yêu đời, chuyện gì cũng sẽ qua.

Bạn của các cậu

Nguyễn Thu Trà"

Chị Chi chia sẻ bức thư được em Nguyễn Thu Trà đặt trong bộ sách giáo khoa quyên góp cho trẻ em vùng lũ. Trong lúc phân loại sách, chị phát hiện bức thư và quyết định chia sẻ lên mạng xã hội.

Hiện, đoàn từ thiện của chị nhận được nhiều sách vở, gạo và tiền mặt cho các học sinh, giáo viên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Ước tính, số nhu yếu phẩm quyên góp được có thể cung cấp đủ cho học sinh, giáo viên 5 trường ở Quảng Bình và 3 trường ở Quảng Trị.

Học sinh, giáo viên ủng hộ sách vở cho trẻ em vùng lũ

Nhiều trường học kêu gọi học sinh, giáo viên quyên góp tiền mặt, sách vở, nhu yếu phẩm cho miền Trung. Một số trường tổ chức gói bánh chưng vào ngày 20/10.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục