Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD

Từng được mua với giá 60 USD, bức họa "Salvator Mundi" của Leonardo da Vinci dự kiến đạt tới mức giá 100 triệu USD khi đưa ra đấu giá.

Bức họa nổi tiếng "Salvator Mundi" (Đấng Cứu thế) được ra đời vào khoảng thế kỷ 16, cùng thời với tác phẩm "Mona Lisa". Nhà đấu giá Christie's New York mới công bố hôm 14/11 về việc đấu giá tác phẩm này. 

Theo New York Times, các buổi triển lãm trước đấu giá của bức họa ở Hong Kong, London, San Francisco và giờ là New York đã thu hút được sự chú ý rất lớn của truyền thông và công chúng. 

Nhà đấu giá Christe's cho biết đến ngày 15/11, khi tác phẩm được mở bán, số người từng chiêm ngưỡng bức tranh sẽ là hơn 27.000, số người xem cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật.

tranh cua Da Vinci anh 1
Bức họa "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci được bán đấu giá từ ngày 15/11 ở New York, Mỹ. Ảnh: Christie's.

"'Salvator Mundi' là Chén Thánh trong các tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy trước thế kỷ 19. Nó giống như một giấc mơ huyền bí, không thể đạt được cho tới lúc này", CNN dẫn lời Alan Wintermute, chuyên gia cao cấp của Christie's về hội họa trước thế kỷ 19.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus của Da Vinci từng được treo trong hoàng cung trước khi biến mất vào cuối thế kỷ 18. Thời điểm bức họa tái xuất vào năm 1900, nguồn gốc của nó đã bị lãng quên.

Kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie's vào năm 1958 với giá 60 USD. Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của Da Vinci. Đây là một trong số chưa đầy 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

Kim cương khổng lồ ế ẩm vì quá đắt Được tìm thấy tại Sierra Leone hồi tháng 3, viên kim cương 706 carat được định giá 7,8 triệu USD vẫn chưa tìm được chủ nhân cuối cùng do quá đắt đỏ.

Phát hiện bức tranh có thể là bản phác họa của 'Mona Lisa'

Chuyên gia người Pháp tin rằng bức họa từ than chì đang được lưu giữ trong bộ sưu tập có tuổi đời hơn một thế kỷ chính là bản phác họa cho bức tranh Mona Lisa nổi tiếng.

6 vụ trộm cướp khét tiếng trong lịch sử

Trộm tranh Mona Lisa hay tàu thư tín hoàng gia Anh là hai trong số những vụ trọng án trong lịch sử.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm