Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bức ảnh từ 10 năm trước bất ngờ gây chú ý

Một bức ảnh chụp từ năm 2011 bằng camera của iPhone đã trở thành nhân vật chính cho chiến dịch quảng cáo của Google.

Bức ảnh 10 năm tuổi chụp một con chim mòng biển ăn khoai tây chiên đã chiếm vị trí hàng đầu trong chiến dịch quảng cáo mới nhất của Google. Nó là hình ảnh giới thiệu cho dịch vụ tìm kiếm của gã khổng lồ công nghệ trên các bảng quảng cáo đường phố và cả quảng cáo trực tuyến tại Anh, theo BBC.

Google mua anh chim mong bien anh 1

Bức ảnh chụp con chim mòng biển ăn khoai tây chiên. Ảnh: Hannah Huxford.

Khoảnh khắc được chụp vào năm 2011 trên một chiếc iPhone 3G tại Bridlington, Đông Yorkshire. Chủ nhân bức ảnh là nhiếp ảnh gia nghiệp dư Hannah Huxford.

“Nhìn thấy bức ảnh trên tấm quảng cáo là một cảm giác rất kỳ lạ”, cô nói.

Khi nhận được tin nhắn đầu tiên hỏi mua bức ảnh, cô đã nghĩ đây là một trò đùa. Tuy nhiên, cô nhận ra đây là một đề nghị nghiêm túc và phải ký một thỏa thuận bảo mật trước. Sau khi ký cô mới nhận ra khách hàng là Google.

Bức ảnh được chụp khi Huxford và chồng dừng lại ở bờ biển để mua một túi khoai tây chiên. Khi thấy những con mòng biển liên tục bay đến, cô đã giơ điện thoại lên chụp ảnh con chim táo tợn nhất.

“Con chim mòng biển đó ở trên thùng rác và không hề sợ hãi. Nó nhìn chằm chằm vào tôi và nuốt chửng miếng khoai tây chiên”, cô nhớ lại. Ngay khi cặp vợ chồng ăn hết khoai tây chiên, con chim đã bay đi ngay lập tức.

Cô Huxford đã chụp rất nhiều ảnh, một trong số đó là “bức ảnh ăn tiền” thu hút sự chú ý của Google một thập kỷ sau. Cô không tiết lộ những chi tiết liên quan đến khoản tiền chi trả cho việc sử dụng hình ảnh.

Google được cấp phép sử dụng bức ảnh trong 30 ngày trên các bảng quảng cáo ở Anh và Ireland và 12 tháng đối với quảng cáo trực tuyến.

Lời cảnh báo với Trung Quốc từ đàn voi 'di cư' bất thường

Chuyến đi xa nhà 500 km của đàn voi rừng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nỗ lực bảo tồn môi trường sống của loài vật này càng trở nên cấp bách.

Người thừa kế ngai vàng Hà Lan từ chối nhận gần 2 triệu USD/năm

Công chúa Amalia, con gái cả của Vua Willem-Alexander, đã viết thư gửi thủ tướng Hà Lan để xin không nhận khoản thu nhập hàng năm cho đến khi đảm trách nghĩa vụ hoàng gia.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm