Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bức ảnh gây xôn xao vì làm 'biến dạng' 2 cặp vợ chồng tổng thống

Bức ảnh được chụp trong chuyến thăm vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter của vợ chồng Tổng thống Joe Biden tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Twitter.

Ngày 29/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đến thăm vợ chồng cựu Tổng thống Jimmy Carter tại Plains, Georgia sau khi tham dự một sự kiện ở Atlanta đánh dấu 100 ngày đầu tiên nắm quyền của ông.

Vợ chồng Tổng thống đương nhiệm đã có cuộc gặp mặt thân tình tại nhà riêng của vợ chồng cựu lãnh đạo Mỹ.

Để kỷ niệm cho chuyến thăm đáng nhớ này, Trung tâm Carter - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và Đại học Emory - đã đăng tải một bức ảnh lên Twitter vào ngày 3/5.

chuyen tham cua Tong thong Joe Biden anh 1

Bức anh được Trung tâm Carter đăng tải trên Twitter. Ảnh: The Carter Center.

Tuy nhiên, trong bức ảnh, mọi thứ bao gồm cả ông Jimmy Carter và vợ đều trông nhỏ bé trừ Tổng thống Mỹ và phu nhân. Một số người dùng Twitter bắt đầu đặt câu hỏi liệu bức ảnh có bị biến dạng hay không.

Theo hãng máy ảnh Canon, việc sử dụng ống kính góc rộng có thể tạo ra ảo ảnh. Trên trang web chính chủ, Canon cho biết: “Phối cảnh bị phóng đại khi được chụp bằng ống kính góc rộng. Các vật thể ở gần có thể trông lớn hơn nhiều so với thực tế, do đó tạo cảm giác gần hơn trong bức ảnh. Trong khi đó, các vật thể ở xa sẽ bị nhỏ hơn và dường như trông xa hơn".

Bức ảnh đã gây nên một cuộc tranh luận xôn xao trên Twitter.

"Có khi nào vợ chồng ông Carter là người tí hon suốt bao năm qua mà chúng ta không hề hay biết??", một người dùng viết.

"Tôi hoàn toàn bị bối rối bởi bức ảnh này. Làm thế nào mà vợ chồng ông Carter lại trông như người tí hon vậy. Căn phòng thì như ngôi nhà dành cho búp bê. Không thể tin nổi đây là sự thật luôn", một người khác nhận xét.

Một người khác thậm chí còn đăng bức ảnh với vợ chồng ông Carter được phóng to lên với chú thích "tôi sửa nó rồi nè".

chuyen tham cua Tong thong Joe Biden anh 2

"Nè, tui sửa nó rồi nè", một người viết trên Twitter.

Bốn cuộc khủng hoảng của nước Mỹ và 100 ngày nhiệm kỳ ông Biden

Trong lễ nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Joe Biden đã chỉ ra 4 cuộc khủng hoảng mà nước Mỹ phải đối mặt: đại dịch Covid-19, khí hậu, kinh tế và công bằng chủng tộc.

'Hành trình kéo dài năm thập kỷ' của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Sự nghiệp kéo dài và đầy biến động của ông Joe Biden được thể hiện trong cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ". Tác phẩm có bản tiếng Việt trong tháng 4.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm