Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bức ảnh đười ươi đưa tay như muốn cứu người gây chú ý trên mạng

Khoảnh khắc kỳ lạ này được ghi lại tại đảo Borneo - nơi hàng trăm con đười ươi được chăm sóc và bảo vệ khỏi những tay săn trộm động vật.

Trên đường đi thám hiểm khu bảo tồn động vật ở Borneo (hòn đảo thuộc lãnh thổ Indonesia, Malaysia và Brunei), anh Anil Mitchhakar - người Indonesia - tình cờ trông thấy cảnh tượng kỳ lạ.

Một con đười ươi to xác với tay về phía người đàn ông đang đứng dưới sông như muốn cứu anh ta.

duoi uoi dua tay cuu nguoi duoi song anh 1

Con đười ươi có hành động như muốn cứu người gác rừng. Ảnh: SWNS.

Theo Mitchhakar, người đàn ông làm nhiệm vụ trông coi khu vực rừng bảo tồn Borneo - nơi các loài có nguy cơ tuyệt chủng được bảo vệ khỏi những kẻ săn bắn.

Anh làm việc cho tổ chức phi lợi nhuận có tên Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo.

"Ai đó đã nói với người gác rừng rằng dưới sông có một con rắn. Bởi vậy anh ấy đã đến đây dọn sạch bụi rậm và tìm bắt nó. Thực tế, nhiều loài rắn là mối đe dọa đối với linh trưởng", Mitchhakar nói.

Tác giả bức ảnh cho biết thêm ban đầu con đười ươi đứng trên bờ sông quan sát người coi rừng. Sau đó, nó tiến gần hơn và chìa tay ra trước mặt anh ta.

Cuối cùng, nhân viên gác rừng từ chối bàn tay của con đười ươi, "vì nó là động vật hoang dã, không phải loài quen thuộc với con người", anh giải thích với Anil Mitchhakar.

Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo được thành lập năm 1991 với tôn chỉ "bảo vệ sự sinh tồn của loài đười ươi và môi trường sống của nó". Tổ chức phi lợi nhuận này hợp tác với cộng đồng địa phương, Bộ Lâm nghiệp Indonesia và các tổ chức quốc tế.

Theo thông tin trên website chính thức, tổ chức này hiện chăm sóc gần 650 con đười ươi dưới sự phối hợp của "400 nhân viên tận tụy, các chuyên gia về đa dạng sinh học, sinh thái, phục hồi rừng, nông lâm, chăm sóc sức khỏe đười ươi...".

duoi uoi dua tay cuu nguoi duoi song anh 2

Hơn 650 cá thể đười ươi được Tổ chức Bảo tồn đười ươi ở Borneo chăm sóc. Ảnh: BOS Foudation.

Đười ươi là một trong những loài gần gũi nhất với con người và rất thông minh. Chúng là một trong số động vật biểu tượng của Indonesia và là loài bảo trợ (có vai trò kiểm soát và chế ngự sự phát triển của các loài khác có chung hệ sinh thái, duy trì sự ổn định của quần xã sinh vật - PV) quan trọng, theo thông tin từ tổ chức.

"Bằng cách bảo vệ đười ươi trong môi trường sống tự nhiên của chúng, rất nhiều loài động thực vật khác cũng được bảo vệ. Bảo tồn môi trường sống trong rừng của chúng cũng quan trọng đối với con người như đối với động vật hoang dã", trang web của Tổ chức Sinh tồn đười ươi Borneo khẳng định.

Bàn tay sưng đỏ của bác sĩ làm 12 tiếng/ngày tại Vũ Hán

Làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ, mồ hôi từ 2 bàn tay nhét trong găng tay cao su kín khí khiến các y bác sĩ trong phòng thí nghiệm Vũ Hán bị sưng phồng và ửng đỏ.

Bàn tay sưng đỏ của bác sĩ làm 12 tiếng/ngày tại Vũ Hán

Làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ, mồ hôi từ 2 bàn tay nhét trong găng tay cao su kín khí khiến các y bác sĩ trong phòng thí nghiệm Vũ Hán bị sưng phồng và ửng đỏ.

Thiên Nhi (Theo Ladbible)

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp