Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức ảnh cuối cùng của em bé Syria trước khi tử nạn

Tấm ảnh cậu bé Syria 3 tuổi ngủ ngon vào đêm trước ngày gia đình lên thuyền rời khỏi quê hương là bức hình cuối cùng mà người thân còn lưu giữ về em.

Aylan ngủ cùng gia đình và hàng chục người tị nạn khác trước khi lên thuyền rời Syria. Ảnh:  Daily Mail
Aylan ngủ cùng gia đình và hàng chục người tị nạn khác trước khi lên thuyền rời Syria. Ảnh: Daily Mail

Đêm trước ngày cả gia đình cùng lên thuyền vượt Địa Trung Hải, bé Aylan Kurdi đã tỏ ra "vui mừng" và "hào hứng" khi bố mẹ nói với em rằng 4 người sẽ rời thị trấn Kobane và chuyển đến một vùng đất mới. 

Sau đó, Aylan ngủ ngon cùng với cả nhà và khoảng 40 người tị nạn khác. Theo Daily Mail, tấm hình chụp Aylan khi đang ngủ lúc này cũng là ảnh lưu giữ khoảnh khắc sống sót cuối cùng của em. 

6 tiếng sau, chiếc thuyền chở cả nhà Aylan mắc kẹt giữa vùng biển động. Cậu bé và mẹ cùng các anh em đều rơi xuống biển, dù người bố Abdullah đã nỗ lực để níu giữ họ. Sau biến cố, Abdullah là người duy nhất trong gia đình còn sống. 

Cảnh vợ và các con lần lượt bị sóng đánh dạt vào bờ đã ám ảnh người bố. "Tôi ôm lấy vợ và con nhưng họ đã ra đi. Các con tôi rất tuyệt vời, chúng đánh thức tôi mỗi sáng để chơi đùa. Giờ mọi thứ đã không còn nữa", Abdullah nức nở chia sẻ với báo chí. 

Đến ngày 2/9, tấm ảnh Aylan nằm bất động bên bờ biển lan truyền trên mạng xã hội và giới truyền thông cũng vào cuộc đưa tin. Bức hình khiến dư luận thế giới chấn động, người dân các nước châu Âu yêu cầu chính quyền nỗ lực giúp đỡ những người nhập cư từ Trung Đông.

Cha bé trai Syria khóc nức nở khi nhận xác con Abdullah Kurdi, cha em bé xấu số, khóc hết nước mắt khi nhận thi thể con tại thành phố Mugla, gần Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chiếc thuyền nhỏ khởi hành.

 

Mô phỏng cảnh thuyền chở bé trai tị nạn Syria lật Sóng lớn khiến con thuyền chở gia đình bé Aylan Kurdi cùng nhiều người tị nạn Syria gặp nạn ở vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Người thân khóc ngất bên quan tài bé trai tử nạn trên biển

Người cha và họ hàng Aylan, bé trai thiệt mạng trên đường tới châu Âu, không ngăn được nước mắt khi tiễn biệt 3 thành viên trong gia đình tại quê hương Kobane, Syria ngày 4/9.

Hành trình cuối cùng của cậu bé Syria

Bé trai rất phấn khích và nói với bố rằng: "Con và anh sắp có nhiều chỗ chơi rồi. Nhà mình đi đâu thế bố?". Tuy nhiên, ước mơ của em chấm dứt giữa hành trình đến miền đất hứa.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới