Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức ảnh chấn động ở cảng Portsmouth

Những bức ảnh đau lòng cho thấy xác của một con cá voi lớn kẹt ở mũi tàu chở hàng khi con tàu tiến vào cảng Portsmouth của Anh.

Theo trang BBC, con cá voi xấu số dường như đã chết sau khi va chạm với tàu hàng dài 56 m Cote d’Ivoirian Star - của hãng African Express Line (AEL), đang chở hàng tấn chuối từ châu Phi. Thủy thủ đoàn của Cote d’Ivoirian Star đã thực hiện một cuộc gọi tới lực lượng tuần duyên sau khi xảy ra va chạm ở eo biển Manche và con tàu sau đó tiến vào cảng với xác của con cá voi kẹt trên mũi tàu.

Xác của con cá voi nặng tới 24 tấn được đưa lên bờ để đánh giá. Tổ chức từ thiện bảo vệ cá heo và cá voi Orca có trụ sở ở Portsmouth đã công bố những bức ảnh sốc về cảnh tượng hiếm thấy này và cảnh báo các vụ va chạm chết chóc giữa tàu thuyền và sinh vật biển ngày càng phổ biến.

xac ca voi ket tren mui tau anh 1

Xác của con cá voi được đưa lên bờ để đánh giá. Ảnh: Solent News.

Giám đốc của Orca - bà Sally Hamilton nói: “Chúng tôi rất đau buồn vì những hình ảnh về sinh vật tuyệt đẹp này ở cảng Portsmouth. Đáng buồn thay, những vụ va chạm kiểu này càng phổ biến và trở thành vấn đề toàn cầu đối với lĩnh vực hàng hải”.

Trong khi đó, nhà khoa học James Robbins thuộc Đại học Portsmouth chuyên nghiên cứu các vụ va chạm giữa tàu và cá voi, cho biết động vật có vú dễ bị mất phương hướng và bơi lạc vào tuyến đường biển ở eo Manche. Những con cá voi có thể va vào tàu ở vịnh Biscay, nơi chúng thường tập trung.

xac ca voi ket tren mui tau anh 2

Động vật có vú dễ bị mất phương hướng và bơi lạc vào tuyến đường biển ở eo Manche. Ảnh: Solent News.

Cá voi 'bay', khỉ cô đơn lọt top ảnh thiên nhiên của năm

Từ khu rừng bí hiểm tới cá voi hùng dũng, dưới đây là những bức ảnh đạt giải cuộc thi ảnh thiên nhiên của năm nay, mới được công bố tại lễ hội Nature Talks ở Hà Lan.

Nga phóng thích đàn cá voi beluga suýt bị bán cho Trung Quốc

14 trong tổng số 75 con cá voi beluga đang bị nuôi nhốt trong một cơ sở ở vịnh Srednyaya đã được thả về tự nhiên ở khu vực vịnh Sakhalin trên biển Okhotsk.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới