Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bức ảnh bố chịu mưa ướt che ô cho con gây xúc động

Khoảnh khắc này đã thể hiện tình yêu vô điều kiện của đấng sinh thanh dành cho đứa con bé bỏng, khiến người xem cảm động.

Theo CCTV News, bức ảnh ông bố toàn thân ướt sũng, một tay cầm túi đồ ăn, một tay che mưa cho con trai hiện được dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ. Chỉ là hành động giản đơn nhưng khoảnh khắc này đã thể hiện tình yêu thương của đấng sinh thành với con cái, khiến người xem xúc động. 

Tâm thư của ông bố 26 tuổi muốn chịu đau đẻ thay vợ

"Thắt ruột thắt gan, tim cứ quặn lại vì đau xót. Ước gì tôi có thể chịu thay vợ những nỗi đau thể xác, đổi cho vợ được sức khoẻ của bản thân" - Đình Trung viết.

Cậu con trai trong ảnh còn khá bé, đang mang ba lô trên vai. Theo dòng chữ Trung Quốc in ở chiếc cặp, có lẽ cậu đang học tại nhà trẻ Koh Wah Day tại Flushing, New York (Mỹ).

Chỉ trong vòng 24 giờ, sau khi được đăng tải tại Imgur, bức hình nhanh chóng thu hút hơn 60.000 like (thích) và 5.000 chia sẻ trên Facebook. Trang CCTV News đã bình luận về khoảnh khắc này: "Tình yêu của ông bố khiến hàng nghìn trái tim tan chảy. Đây là bằng chứng cho tính vị tha từ những người làm cha, làm mẹ. Giữa trời mưa lớn, anh sẵn sàng cầm chiếc ô che cho con trai mình, để mặc bản thân ướt sũng".

Buc anh bo chiu mua uot che o cho con gay xuc dong hinh anh 1
Bức ảnh ông bố toàn thân ướt sũng, che ô cho con trai gây xúc động trong cộng đồng mạng thế giới. Ảnh: CCTV News.

Nhiều bạn trẻ Trung Quốc và trên thế giới đã để lại bình luận tích cực cho bức ảnh. Tài khoản Imtaj Hali chia sẻ: “Thật là người cha tuyệt vời. Anh có thể bế đứa bé trên tay và cùng che ô với con, nhưng lại sẵn sàng để bản thân bị ướt”.

Dayanah cho biết: “Tấm hình làm tôi nhớ tới ngày bé khi cùng cha tới siêu thị và giờ cha đã không còn nữa. Cha mẹ luôn là những người tuyệt vời. Hãy đối xử tốt với họ trước khi quá muộn”. 

Trong khi đó, một thành viên khác tâm sự: “Việc che ô cho con không chỉ thể hiện tình thương mà còn dạy cho đứa con bé bỏng biết rằng, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau là hành động đáng ngưỡng mộ nhất”.

Gạt nỗi đau mất vợ, ông bố trẻ lặn lội xin sữa nuôi con

Vợ mất sau khi sinh được 6 ngày. Thương con trai sinh non lại thiệt thòi vì không còn mẹ, người bố trẻ lặn lội khắp nơi xin sữa về nuôi con.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống