Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bữa tiệc âm nhạc biến thành thảm họa bên bờ biển Indonesia

Ban nhạc rock Seveteen chỉ vừa bắt đầu chơi bài thứ hai của đêm tiệc thì sóng thần bất ngờ ập đến, cuốn toàn bộ sân khấu và các nhạc sĩ thẳng vào đám đông khán giả ngồi bên dưới.

Giây phút sóng thần Indonesia cuốn trôi ban nhạc đang biểu diễn Nhiều người đang có mặt trên bãi biển ở phía tây đảo Java để dự tiệc cuối năm của một công ty thì bất ngờ cơn sóng thần ập tới, cuốn phăng sân khấu và các khán giả.

Đoạn video được đăng tải sau đó trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi kinh hoàng.

Cơn sóng thần ập đến bất ngờ giữa khoảnh khắc mọi người đang tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Ít nhất 89 người mất tích và 14 người thiệt mạng tại đêm nhạc đó. Bốn thành viên ban nhạc Seveteen được xác nhận đã chết, 1 thành viên khác và vợ của ca sĩ chính vẫn đang mất tích.

Địa điểm xảy ra thảm họa đêm 22/12 chính là bãi biển du lịch nổi tiếng Tanjung Lesung, trên đảo Java. Ban nhạc rock đang trình diễn cho bữa tiệc cuối năm của công ty điện lực Perusahaan Listrik Negara.

Thiên tai xảy ra tối 22/12 là trận sóng thần thứ ba ở Indonesia trong 6 tháng, khiến ít nhất 281 người thiệt mạng tính đến sáng 24/12.

"Tôi nghĩ mình sắp chết lênh đênh giữa biển"

Riefian Fajarsyah, giọng ca chính của nhóm nhạc, là thành viên duy nhất của Seveteen được tìm thấy còn sống sót.

Trong cuộc phỏng vấn cùng đài truyền hình TVOne sáng hôm sau, ca sĩ có nghệ danh Ifan kể rằng sóng thần ập đến khi nhóm vừa chuyển sang bản nhạc thứ hai của đêm tiệc.

ban nhac rock bi song than cuon troi anh 1
"Ifan" Riefian Fajarsyah chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân sáng 23/12 rằng vợ anh Dylan Saharam vẫn đang mất tích. Ảnh: Instagram/ Ifanseventeen.

Trong tích tắc, Ifan đang hát trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, bỗng bị cơn sóng dữ cuốn phăng ra biển. Anh kể rằng mọi thứ xung quanh anh tối sầm lại.

Ifan có thể nghe thấy những tiếng rên khóc quanh mình, tiếng tay quơ quào trên mặt nước của những người đang tìm cách sống sót.

Những âm thanh xung quanh cứ nhỏ dần rồi tắt hẳn. Chỉ còn sự im lặng. Đó cũng là lúc Ifan nghĩ tất cả khách dự đêm tiệc biến thành thảm họa này đã chết và anh sẽ là người kế tiếp gặp tử thần.

"Lúc đó, tôi không nghĩ rằng mình có thể bơi được vào bờ. Tôi ngỡ rằng mình sắp chết lênh đênh giữa biển", Riefian Fajarsyah chia sẻ.

Anh cố gắng trong tuyệt vọng, tìm cách bơi ngược dòng nước siết đang ngăn anh quay về vùng đất cao. Thế rồi, "cứu tinh" xuất hiện. Ifan bám được vào một hộp xốp.

Ca sĩ người Indonesia lấy hết sức bình sinh để bám vào "chiếc phao", bơi đến một cái cây gần đó vẫn trụ vững sau khi sóng thần ập vào bờ. Anh chờ đến khi nước rút hẳn mới cẩn thận trèo xuống.

Suy nghĩ duy nhất trong đầu Ifan khi đó là: "Tôi phải đi tìm vợ tôi và gia đình ban nhạc của mình".

Nhóm nhạc chỉ còn một người sống sót

Sáng 23/12, khi truyền thông Indonesia và quốc tế còn bàng hoàng trước đợt sóng thần bất ngờ trên eo biển Sunda, Riefian Fajarsyah đăng lên mạng xã hội Instagram lời cầu cứu khẩn thiết.

Trong đoạn video, Riefian Fajarsyah vẫn chưa hết vẻ thất thần. Anh lau nước mắt và xin mọi người cầu nguyện cho vợ mình là diễn viên Dylan Saharam.

ban nhac rock bi song than cuon troi anh 2
Bức ảnh Riefian Fajarsyah chụp cùng vợ là diễn viên Dylan Saharam. Ảnh: Bintang.

Anh cũng cho biết các thành viên khác của ban nhạc là tay guitar Herman Sikumbang cùng tay trống Windu Andi Darmawan vẫn đang mất tích.

Ifan chia sẻ rằng guitar bass Muhammad Awal Purbani và quản lý ban nhạc Oki Wijaya đã thiệt mạng trong đêm thảm họa.

"Chúng tôi đã mất Banni và quản lý Oki rồi. Andi, Herman và Ujang (một thành viên khác của ban nhạc) vẫn chưa được tìm thấy. Tôi xin các bạn hãy dành những lời cầu nguyện cho vợ tôi cũng đang mất tích", Ifan cho biết.

Trong ngày 23/12, giới chức Indonesia xác nhận đã tìm thấy thi thể của Herman Sikumbang và Ujang. Nữ diễn viên Saharam và tay trống của ban nhạc Seveteen vẫn đang mất tích.

Tính đến lúc này, "Ifan" Riefian Fajarsyah là thành viên duy nhất của nhóm nhạc được tìm thấy còn sống sót.

Sóng thần mới ập vào Indonesia là một 'cơn sóng thần bất thường'

Một chuỗi sự kiện địa chất hiếm gặp diễn ra hôm 22/12, tạo điều kiện cho cơn sóng thần xảy đến tại khu vực eo biển Sunda, Indonesia, nhưng không có cảnh báo nào được đưa ra.

Ban nhạc rock bị sóng thần cuốn đi khi đang biểu diễn

Đám đông khán giả từ phấn khích chuyển sang hoảng loạn khi cơn sóng thần ập đến bất ngờ tại buổi biểu diễn của ban nhạc rock Seventeen, diễn ra trên bãi biển phía tây đảo Java.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới