Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bữa ăn gửi tặng người khó khăn ở Hà Nội những ngày giãn cách

Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã gửi tặng hàng nghìn phần cơm mỗi ngày cho người nghèo, lao động khó khăn trong dịch, với phương châm "Không để ai bị bỏ lại".

Sáng 28/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tổ chức chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã trao tặng 470 gói thực phẩm (mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm) cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

“Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được tổ chức từ ngày 24/7, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Nhóm Thần tốc Hà Nội.

Trong những ngày đầu triển khai, trung bình mỗi ngày các tình nguyện viên phát 500-600 suất ăn cho những người nghèo, lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các khu vực Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều.

Tuỳ tình hình thực tế, ban tổ chức có thể tăng suất ăn hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Tính đến 28/7, chương trình đã trao tặng 1.140 suất ăn/ngày. Hoạt động sẽ diễn ra đến hết thời gian TP Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16.

ung ho nguoi ngheo mua dich anh 1

Hàng trăm gói thực phẩm được gửi tặng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Thận Hà Nội vào sáng 28/7.

Để không ai bị bỏ lại phía sau

Chương trình có sự tham gia của CLB xe Bán tải Việt Nam hỗ trợ vận chuyển thực phẩm và các suất cơm; CLB kết nối trái tim VLT cùng chung tay hỗ trợ vận chuyển thực phẩm và tham gia chuẩn bị các suất ăn.

Đồng hành cùng chương trình còn có Bếp Quân - Nhà hàng Old Hà Nội của Chủ tịch Hiệp hội Bếp Việt Nam, anh Nguyễn Thường Quân, hỗ trợ nấu 400 suất/ngày; bếp ăn Hiệp Yến của nhóm cô giáo Thu Hương hỗ trợ nấu 200 suất/ngày.

Nhiều người nổi tiếng như Trà My, MC Thảo Vân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh cũng tham gia phát cơm cho những người khó khăn giữa dịch Covid-19.

Biết đến hoạt động ý nghĩa, Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh đã gửi ủng hộ 140 triệu đồng. Nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cũng quan tâm, hỗ trợ kinh phí, thực phẩm cho chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”.

Nhiều đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các quận, huyện đã tích cực hỗ trợ công tác đóng gói, trao tặng quà cho người dân tại các địa điểm. Các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống Covid-19.

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: "Người bệnh và người nhà bệnh nhân đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, tinh thần, điều kiện vật chất để chống chọi với bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, những khó khăn của họ còn nhân lên gấp bội.

Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực rằng nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia bằng những hành động cụ thể, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch".

Kể từ tháng 4/2020 đến nay, chương trình "Triệu bữa cơm" do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần một triệu bữa cơm (trị giá gần 15 tỷ đồng) đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân cùng ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành với chương trình, để lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Con là bác sĩ bệnh viện dã chiến, mẹ ở nhà mở sạp rau miễn phí

Sạp rau “tặng cho người thiếu, bán cho người cần” của cô Hồng đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Con cô, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, đang công tác tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức.

Đinh Phạm

Ảnh: Hội LHTN Việt Nam

Bạn có thể quan tâm