Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bữa ăn đầu trong tù với bánh mì và tương cà của bà Park

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vừa bị bắt trong đêm 30, rạng sáng 31/3, bắt đầu chuỗi ngày 3 bữa ăn tại Trung tâm Giam giữ Seoul.

Korea Times cho biết trong thời gian bị tạm giam (có thể kéo dài đến 20 ngày) trước khi chính thức bị truy tố, bà Park sẽ ăn 3 bữa/ngày theo thực đơn hàng tuần dành cho các tù nhân. 

Vào buổi sáng đầu tiên sau khi bị bắt, bà Park đã ăn bánh mì với phô mai và tương cà. Trung tâm giam giữ này cấm phạm nhân mang thức ăn từ ngoài vào.

cuu tong thong Han bi bat anh 1
Chỉ trong 3 tuần ngắn ngủi, bà Park từ tổng thống trở thành dân thường và hiện sắp bị truy tố trong bê bối với người bạn thân Choi Soon Sil. Ảnh: Reuters.

Tù nhân có thể mua thức ăn tại căn tin của trung tâm giam giữ. Số tiền tối đa phạm nhân có thể chi tiêu cho thức ăn là 20.000 won/ngày (gần 18 USD). Tương tự các tù nhân khác, bà Park được chi tiêu tối đa 3 triệu won/tháng (tương đương 2.600 USD) cho quần áo, đồ dùng, thuốc men...

Vốn là một người chỉn chu về kiểu tóc, bà Park thường chỉ cho phép thợ làm tóc riêng tạo kiểu tóc cho bà. Giờ đây ở nơi tạm giam, bà Park sẽ được các tình nguyện viên cắt tóc cho mỗi tháng một lần. Trong lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng khi di chuyển đến trại giam, bà Park được nhìn thấy với mái tóc xõa, vì quy định trại giam không cho phép bà sử dụng kẹp tóc khi đến đây.

Vì chưa bị truy tố hay kết tội, cựu tổng thống Park sẽ không phải lao động khi ở tù.

cuu tong thong Han bi bat anh 2
Cựu tổng thống Park với mái tóc xõa trên đường từ văn phòng công tố đến nơi giam giữ. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên sẽ tiếp tục thẩm vấn bà trong tuần tới trước khi tiến hành truy tố vào ngày 19/4.

Trước đó, cựu Tổng thống Park Geun Hye đã tham dự một phiên tòa kéo dài gần 9 giờ đồng hồ vào ngày 30/3 để thẩm phán xem xét quyết định chính thức bắt giam bà.

Hôm 10/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định của Quốc hội luận tội bà Park, khiến bà trở thành tổng thống dân cử đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất.

Hashtag tuần qua: Sewol sau 3 năm, phà nổi người chìm Khi phà Sewol được kéo lên từ đáy biển sau 3 năm tai nạn cũng đúng vào thời điểm bà Park Geun Hye, tổng thống vừa bị phế truất của Hàn Quốc, bị bắt giam để điều tra.

Park Geun Hye: Từ tổng thống trở thành tù nhân số 503

Sáng 31/3, bà Park Geun Hye làm thủ tục nhận phòng giam, mặc áo tù nhân số 503 và được cho là đã không cầm nổi nước mắt khi bước vào phòng.

Ba tuần từ dinh tổng thống đến nhà tù của bà Park Geun Hye

3 tuần sau khi bị phế truất và buộc phải rời khỏi dinh tổng thống, bà Park được áp tải tới nhà giam và sẽ sống sau song sắt trong khi chờ phán quyết cuối cùng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới