Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BTS phát hành lại ca khúc của đàn anh cách đây hai thập kỷ

Dù chỉ là sản phẩm "remake", nhưng "Come Back Home" nhờ sức ảnh hưởng của BTS vẫn lọt vào top 100 ca khúc bán chạy trên hệ thống iTunes Mỹ.

25 năm kể từ khi ban nhạc Seo Taiji & Boys ghi dấu tại thị trường âm nhạc, BTS đã phát hành MV cho ca khúc kinh điển Come Back Home để kỷ niệm chặng đường hoạt động của đàn anh. 

Với chất nhạc được làm mới hoàn toàn, người hâm mộ còn lầm tưởng đây chính là sản phẩm trở lại của 7 chàng trai. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai phiên bản mới và cũ đã phản ánh chặng đường phát triển hơn hai thập niên của Kpop.

BTS - Come Back Home MV cho phiên bản 2017 của ca khúc Come Back Home, được BTS tung ra kể kỷ niệm 25 năm hoạt động của đàn anh Seo Taiji & Boys.

Ca khúc được viết thêm lời và thay đổi cấu trúc nhưng vẫn đảm bảo tinh thần của bản gốc. Để so sánh, Come Back Home của BTS thuộc thể loại EMD thời thượng với những âm thanh điện tử dồn dập, có chút tương đồng với Not Today được phát hành vào tháng hai năm nay.

Nhờ vậy, bản gốc của Seo Taiji & Boys cho thấy nền âm nhạc Hàn Quốc đã phát triển và mang xu hướng Âu Mỹ từ rất lâu. Come Back Home thuộc thể loại gangsta rap, phản ảnh một cách rõ rệt xu hướng âm nhạc Hàn Quốc những năm thập niên 90 và đến sau này.

Seo Taiji & Boy - Come Back Home (1995) Màn trình diễn Come Back Home của ban nhạc Seo Taiji & Boy. Thành viên Yang Hyun Suk hiện chính là giám đốc sản xuất âm nhạc của YG Entertainment.

Người nghe có thể dễ dàng nhận ra cả BTS và Big Bang là những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Seo Taiji & Boys, bởi giám đốc âm nhạc YG là Yang Hyun Suk cũng từng là thành viên của ban nhạc huyền thoại này. 

Seo Taiji & Boys hoạt động đầu tiên vào năm 1992 với bản hit Nan Arayo. Ban nhạc gồm ba thành viên Seo Taiji, Yang Hyun Suk và Lee Juno đã tạo ra chuẩn mực cho ngành công nghiệp ghi âm Hàn Quốc khi kết hợp nhiều thể loại như new jack swing và hiphop thời kỳ đầu. 

Họ cũng được xem là tiên phong trong việc khởi xướng phong cách trình diễn chú trọng vũ đạo đã tạo nên đặc trưng cho Kpop hiện nay. Come Back Home nằm trong album Sidae Yugam (1995) và cũng là album phòng thu cuối cùng trước khi Seo Taiji & Boys tan rã.

Năm 1996, Seo Taiji tiếp tục sự nghiệp solo, anh tập trung vào rock và trở thành nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất nền âm nhạc Hàn Quốc. Ngược lại, Yang Hyun Suk thì tập trung vào việc đào tạo và phát triển thế hệ sau khi thành lập công ty giải trí YG.

BTS tung ca khuc moi,  KPop,  nhac Han Quoc,  Come back home anh 1
Come Back Home (2017).

Hai phiên bản  Come Back Home đều có nội dung về những khó khăn của người trẻ trong cuộc sống mà thời đại nào cũng phải trải qua. Nội dung MV chứa đựng nhiều hình ảnh gai góc, quyết liệt của các nhân vật khi ai cũng có những vấn đề riêng.

Phiên bản Come Back Home năm 2017 của BTS là một phần của dự án kỷ niệm 25 mang tên Time: Traveler của Seo Taiji. 7 chàng trai sẽ thể hiện lại phong cách mà Seo Taiji & Boys từng ghi dấu ấn tại concert kỷ niệm vào tháng 9 sắp tới đây.

Sau một ngày phát hành, Come Back Home phiên bản BTS đ lọt vào top 100 của BXH iTunes Mỹ và đang  nằm ở vị trí 54.


Duy Vũ

Bạn có thể quan tâm