Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

BTS ngừng hợp tác với hãng thu âm hàng đầu tại Mỹ

Theo bài đăng của Billboard, BTS đã kết thúc hợp đồng với Columbia Records và chuyển sang hợp tác với Universal Music Group. Cả hai đều là đơn vị thu âm hàng đầu nước Mỹ.

Theo bài đăng ngày 21/10 của Billboard và Variety, BTS đã rời Sony Music - đơn vị phát hành nhạc trực thuộc hãng thu âm Columbia Records - hãng thu âm hàng đầu tại Mỹ. Nhóm nhạc Hàn được cho là sẽ gia nhập một "ông lớn" khác của ngành công nghiệp âm nhạc là Universal Music Group (UMG).

Bài báo cho biết giấy phép phát hành âm nhạc mới của BTS tại Mỹ là thuộc đơn vị Geffen của UMG, phân phối thông qua INgrooves. Quan hệ trên hình thành chỉ vài tháng sau khi HYBE (trước đây là Big Hit Entertainment) và UMG công bố quan hệ đối tác chiến lược nhằm “tăng cơ hội cho các nghệ sĩ thông qua đổi mới và công nghệ, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của Kpop".

bts doi cong ty tai my anh 1

Billboard đưa tin BTS đã ngừng hợp tác với Columbia Records để chuyển sang Universal Music Group. Ảnh: HYBE.

Quan hệ hợp tác giữa hai bên dẫn đến việc các nghệ sĩ trực thuộc UMG đã gia nhập Weverse - nền tảng mạng xã hội do HYBE sáng lập. Theo bài viết, các nhóm nhạc đến từ HYBE, UMG và Geffen Records cũng hợp tác chặt chẽ với một hãng thu âm mới có trụ sở tại Los Angeles.

Chủ tịch Bang Shi Hyuk của HYBE và người đứng đầu Ithaca Holdings - Scooter Braun - còn có mối quan hệ thân thiết với Giám đốc điều hành UMG Lucian Grange. Ithaca Holdings chính là đơn vị quản lý của Justin Bieber, và được được HYBE mua lại toàn bộ vào đầu năm 2021.

Song song với quan hệ tốt đẹp cùng đại diện UMG, Bang Shi Hyuk và BTS được cho là có quan hệ không tốt đẹp với Giám đốc điều hành Ron Perry của Columbia Records. Ông Bang và Perry chưa từng gặp nhau kể từ khi hai bên ký hợp đồng hợp tác, theo Billboard.

Nhưng thực tế, Perry là người đồng sáng tác và sản xuất cho ca khúc Butter của BTS. Ông cũng đóng góp công sức không nhỏ vào khâu sản xuất bản hit trước đó của BTS là Dynamite (2020).

Năm 2018, BTS đã ký hợp đồng phân phối nhạc tại Mỹ với Columbia Records và The Orchard - một công ty con của Sony Music. Columbia Records chịu trách nhiệm phân phối âm nhạc tại thị trường Bắc Mỹ của BTS. Trong khi đó, UMG vốn là đơn vị quản lý việc phát hành nhạc của BTS tại Nhật Bản và một số thị trường khác.

Hiện HYBE và UMG chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến tin tức được Billboard và Variety tiết lộ. Một số nghệ sĩ khác thuộc UMG có thể kể đến nhóm SEVENTEEN, Taylor Swift, Billie Eilish và Rihanna.

bts doi cong ty tai my anh 2

Billboard đưa tin BTS và chủ tịch Bang Shi Hyuk "cơm không lành canh không ngọt" với chủ tịch Columbia Records. Ảnh: HYBE.

BTS trở thành đặc phái viên của tổng thống Hàn Quốc

BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm Mỹ. Nhóm cũng tham dự và phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 20/9.

BTS được xem xét miễn nghĩa vụ quân sự

Ủy ban Quốc phòng Hàn Quốc xem xét sửa đổi đạo luật nghĩa vụ quân sự để đưa người nổi tiếng vào diện miễn nhập ngũ.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm