Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BTS lấy lại vị thế, chiến thắng hạng mục lớn tại Grammy Hàn Quốc

Sau khi để tuột giải Bài hát của năm vào tay IKON, BTS chiến thắng giải Album của năm, nhận tổng cộng 6 cúp vàng tại Golden Disc Award 2019.

Chiều tối 6/1, ngày thứ 2 trong khuôn khổ Golden Disc Award (GDA) 2019 chính thức diễn ra và vinh danh các giải thưởng hạng mục album. Trong đó, BTS nhận hai giải thưởng Daesang và Bonsang với album Love Yourself: Answer. 

Ngày đầu tiên, BTS chỉ nhận hai giải thưởng là Bonsang (Hạng mục nhạc số) và Nghệ sĩ do Vlive bình chọn. 7 chàng trai nhà Bighit Ent. để tuột giải Daesang hạng mục nhạc số vào tay bài hát quốc dân Love Scenario.

BTS chien thang giai Album anh 1
BTS trên thảm đỏ ngày trao giải thứ 2 của GDA 2019.

Khép lại GDA 2019, BTS "bỏ túi" 6 cúp vàng bao gồm 2 Bonsang (Hạng mục nhạc số và hạng mục album), Daesang (Hạng mục album), Popularity Awards (Nghệ sĩ được yêu thích nhất), U+Idol Live Popularity Award (Nghệ sĩ được yêu thích nhất của U+Idol) và Global Vlive Best Artist Award (Nghệ sĩ xuất sắc toàn cầu của Vlive).

Giải Daesang hạng mục album hay còn được gọi là Disk Daesang Award,  được trao cho nghệ sĩ có album bán chạy nhất năm tại Hàn. Trong khi đó, giải Bonsang hạng mục album hay Disk Bonsang Award, được trao cho Top 10 nghệ sĩ có album bán chạy nhất năm tại Hàn.  

Cùng trong Top 10 nhận giải Disk Bonsang với BTS còn có những cái tên như EXO, Twice, Wanna One, Monsta X, Kim Jong-hyun, NU'EST W, GOT 7, SEVENTEEN và NCT 27.

BTS chien thang giai Album anh 2
Ngày trao giải thứ 2, Twice nhận giải Bonsang (Hạng mục album).

Đặc biệt, việc album của Poet | Artist đuợc xướng tên giải Bonsang như một lời tri ân với thành viên quá cố của SHINee, Kim Jong-hyun. Hai thành viên Taemin và Minho đã thay mặt Jonghyun nhận giải và cảm ơn tình cảm của khán giả.

Được hoàn thành trước khi Jong-hyun qua đời, SM Ent. quyết định phát hành Poet | Artist đầu năm 2018 và từ thiện toàn bộ lợi nhuận từ album.

Cũng trong ngày trao giải thứ hai, IZ*ONE và Stray Kids lần lượt được xướng tên cho hạng mục Rookie of the Year (Nhóm nhạc mới của năm). Best O.S.T (Nhạc phim xuất sắc) được trao cho Paul Kim.

Thành lập từ năm 1986, Golden Disc Award được đánh giá như Grammy Hàn Quốc. Năm ngoái, BTS cũng nhận giải Daesang (Hạng mục album) và trở thành nghệ sĩ đầu tiên không trực thuộc SM chiến thắng giải thưởng này trong suốt một thập kỷ.


Hương Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS Âm nhạc