Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BTS dẫn đầu bình chọn những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Nhóm nhạc Hàn Quốc đang dẫn đầu danh sách bình chọn Top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018 của tạp chí TIME.

Hằng năm tạp chí TIME đều tổ chức bình chọn danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới với tên gọi TIME 100. Trong danh sách có các ứng viên đến từ nhiều lĩnh vực như chính trị gia, nguyên thủ quốc gia, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà lãnh đạo...

Các biên tập viên của TIME là người ra quyết định cuối cùng về danh sách đình đám này, tuy nhiên tạp chí Mỹ khẳng định cũng rất tôn trọng quan điểm của bạn đọc về những nhân vật họ đánh giá là có ảnh hưởng nhất thế giới. 

BTS nguoi anh huong nhat tap chi TIME anh 1
BTS dẫn đầu vòng bình chọn của TIME 100. 

Ngày 28/3, TIME công bố danh sách bình chọn của độc giả cho TIME 100 năm 2018. Sau 4 ngày bầu chọn, nhóm BTS bất ngờ vươn lên dẫn đầu danh sách với số phiếu áp đảo lên đến 14%.

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất được đề cử trong Top 100. Nhóm đã vượt qua nhiều nhân vật tiếng tăm thuộc các lĩnh vực khác như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Mark Zuckerberg... và tạm sở hữu 14% lượng bình chọn đến từ độc giả.

Theo sau BTS là Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ông giành được 5% số phiếu. Vị trí thứ 3 là vận động viên 17 tuổi vừa giành huy chương vàng Olympic mùa đông Chloe Kim. 

Danh tiếng ngày càng lan rộng trên phạm vi thế giới của BTS được cho là nguyên nhân của kết quả bảng bình chọn trên. Nhóm nhạc 7 thành viên đến từ Hàn Quốc là hiện tượng của năm 2017 và được coi là một trong những nhóm nhạc hàng đầu thế giới.

BTS được thành lập và ra mắt năm 2013. Chỉ sau 4 năm hoạt động, nhóm đã xô đổ hàng loạt kỷ lục do các nghệ sĩ tiền nhiệm lập và vươn tầm ra thế giới. BTS đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải âm nhạc thế giới cùng 2 chứng nhận bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ. 

BTS nguoi anh huong nhat tap chi TIME anh 2
BTS là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. 

Danh sách bình chọn TIME 100 năm 2018 của tạp chí TIME được đưa ra vào ngày 28/3. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến ngày 17/4 và người chiến thắng sẽ được công bố vào 19/4. 

Trước đó, Bi Rain đã 3 lần đứng đầu Top 100 do độc giả TIME bình chọn vào các năm 2006, 2007 và 2011.

Chủ nhân hit Gangnam Style PSY từng lọt vào danh sách bình chọn năm 2013 và cựu trưởng nhóm 2NE1 cũng được đề cử vào năm 2015. Tuy nhiên, 2 ngôi sao trên không thu được thành tích nổi bật do số phiếu bầu thấp.

BTS biểu diễn DNA tại American Music Awards 2017 BTS đã có màn biểu diễn trực tiếp DNA tại American Music Awards, diễn ra vào tháng 11 năm 2017.

EXO là nhóm nhạc Hàn được người dân Triều Tiên yêu thích nhất

EXO đã đứng nhất trong cuộc bình chọn các nghệ sĩ mà người dân Triều Tiên mong muốn tham gia đoàn giao lưu nghệ thuật tại Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 tới.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc