Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BTC X Factor xin lỗi về sự cố trang phục gây tranh cãi

Đại diện ban tổ chức chương trình Nhân tố bí ẩn cho biết trang phục trình diễn của nhóm F Band được thuê từ Nhà sách Tuổi Trẻ.

Trong khi dư luận vẫn đang tranh cãi về sự cố nhóm F Band sử dụng chiếc khăn Piêu của dân tộc Thái đóng khố, chiều 15/10, BTC chương trình X Factor đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả, đặc biệt là đồng bào dân tộc Thái.

Theo lời giải thích mà đại diện công ty Cát Tiên Sa đưa ra, BTC đã thuê trang phục diễn cho nhóm F Band từ Nhà sách Tuổi Trẻ, thuộc Nhà văn hóa Thanh Niên. Sau khi đưa ra yêu cầu muốn thuê trang phục Bana hoặc Ê đê, ê-kíp chương trình đã chọn đúng bộ đồ được đăng tải lên website của Nhà sách Tuổi Trẻ.

BTC đưa hình ảnh trang phục lấy từ website của Nhà sách Tuổi Trẻ.

"Trong thời gian lấy đồ về cho đến khi trình diễn, ban tổ chức đã thiếu khâu tìm hiểu về văn hóa trang phục và tin tưởng hoàn toàn vào đơn vị Nhà sách Tuổi Trẻ. Qua sự cố lần này, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến đồng bào dân tộc Thái và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời cẩn trọng hơn trong vấn đề trang phục diễn của các thí sinh" - đại diện BTC Nhân tố bí ẩn cho biết.

Trước đó, sau khi nhận những phản hồi không hay từ phía cộng đồng mạng, nhóm F Band cũng đã nghiêm khắc nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả xem truyền hình. Trên trang fanpage của nhóm, các thành viên F Band chia sẻ sự cố này khiến họ rất hoang mang, gần như không thể tập trung để chuẩn bị cho tiết mục đêm chung kết, diễn ra vào ngày 19/10.

Nhóm nhạc F Band thừa nhận thiếu kiến thức về trang phục của các vùng miền.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, sự cố trang phục của F Band trong đêm bán kết X Factor cũng nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ nhiều khán giả. Luồng ý kiến này cho rằng, F Band không đáng bị lên án gay gắt như thế vì có thể rất nhiều người trong chúng ta cũng không biết chiếc khăn được dùng để đóng khố là khăn Piêu của dân tộc Thái. 

Độc giả tên Sang chia sẻ trên Zing.vn: "Nếu không phải người dân tộc Thái nói đó là chiếc khăn Piêu thì đa số mọi người cũng nghĩ đó là chiếc khăn bình thường thôi. Theo mình nghĩ cũng không nên làm quá để làm gì, chương trình cũng nhận lỗi, trưởng nhóm F Band cũng xin lỗi rồi nên mọi người hãy bỏ qua. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Trong khi đó, một độc giả khác thẳng thắn: "Đồng ý là F Band và nhất là Cát Tiên Sa có lỗi, và đồng bào người Thái cần một lời xin lỗi thoả đáng. Nhưng sai lầm xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, chứ không phải họ cố tình hạ thấp chiếc khăn Piêu hay đồng bào người Thái. Đã là các dân tộc anh em chung sống cùng một mái nhà Việt Nam thì có gì sai cũng lựa lời khuyên bảo, chứ sao lại chỉ trích có phần cay nghiệt thế? Bản thân tôi đã nghe qua và cũng thích bài Chiếc khăn Piêu nhưng thật lòng có biết chiếc khăn ra làm sao đâu?".

Hà Thu

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc