Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BTC Siêu mẫu bác tin đồn thí sinh bị loại vẫn thi chung kết

Đại diện thành viên ban giám khảo giải thích sự cố nhầm lẫn thí sinh bị loại do lỗi kỹ thuật và ngay sau đó đã được đính chính. BTC cuộc thi cũng khẳng định không có chuyện mua bán giải thưởng.

Chiều ngày 18/10, ban tổ chức cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam chính thức công bố 26 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 20/10. Danh sách thí sinh công bố 26 gương mặt xuất sắc được tuyển chọn từ nhiều vòng thi tuyển trước đó gồm 11 nam và 15 nữ.

Số lượng thí sinh nữ năm nay vượt trội hơn hẳn so với nam thí sinh. Nhiều nghi ngại cho rằng, việc này sẽ khiến BTC gặp khó khăn trong việc xếp cặp các thí sinh trình diễn trong đêm chung kết tới. Tuy nhiên, phía BTC cũng trả lời, số lượng thí sinh hoàn hoàn không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng biểu diễn của các thí sinh vì BGK chấm điểm theo tiêu chí cá nhân, thí sinh nào thể hiện tốt vẫn nhận được số điểm cao mà không cần thiết phải diễn cặp.

Hai thí sinh Huỳnh Thanh Phong và Nguyễn Võ Út Phượng.

Bên cạnh những thông tin về thí sính, ban giám khảo và tiêu chí chấm giải trong năm nay thì buổi họp báo cũng đều cập đến vấn đề mà nhiều người quan tâm liên quan đến thí sinh Huỳnh Thanh Phong và Nguyễn Võ Út Phượng. Theo thông tin, hai thí sinh này đã bị loại ở vòng thi bán kết do không đáp ứng được yêu cầu về chiều cao. Danh sách công bố thí sinh lọt chung kết gởi đến các đơn vị truyền thông không có tên thí sinh này. Tuy nhiên, vòng thi tài năng diễn ra vào những ngày sau lại có sự xuất hiện của thí sinh Huỳnh Thanh Phong và Nguyễn Võ Út Phượng. Ngay sau khi bị loại, thí sinh Thanh Phong cũng từng đăng tải thông tin về việc mình không được vào tiếp vòng trong trên trang cá nhân. Điều này khiến nhiều người theo dõi cuộc thi ngay từ đầu đặt nghi vấn về sự thiếu công bằng, cũng như danh sách thí sinh có phần khó hiểu và thiếu rõ ràng.

Giải đáp về những thắc mắc từ phía truyền thông, đại diện ban tổ chức cho biết, đây là môt sự nhầm lẫn không đáng có do lỗi kỹ thuật.

Thành viên BGK trả lời báo chí.

Ông Hoàng Đại Thanh, Phó chủ tịch thường trực Hội người mẫu Việt Nam, đại diện ban giám khảo, khẳng định cuộc thi Siêu mẫu luôn đặt tiêu chí uy tín lên hàng đầu, vì thế những thông tin mua bán giải thưởng chì là tin đồn thiếu cơ sở. Ông Thanh cho rằng, trước mỗi đêm chung kết các chương trình, việc có dự đoán kết quả là điều bình thường nên khó tránh khỏi những thông tin sai lệch quanh đề tài giải thưởng. Ông khẳng định: "Tôi đảm bảo sẽ không thể nào có kết quả tại thời điểm này. Kết quả chỉ có được trong đêm trình diễn và xếp hạng 20/10. Những thí sinh vào đến vòng này, tại thời điểm này đều là những thí sinh đủ tiêu chuẩn và đáp ứng các tiêu chí của ban tổ chức".

26 thí sinh chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013. (Ảnh: An Trần).

Như vậy, 26 thí sinh gồm 11 nam và 15 nữ sẽ chính thức tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, được truyền hình trực tiếp trên VTV3, từ 21h15, ngày 20/10.

Ngồi ''ghế nóng'' cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm nay có NTK Công Trí, người mẫu Võ Hoàng Yến, đạo diễn hình ảnh Henri Hubert, Siêu mẫu Jessica Minh Anh, Nhà báo Hoàng Đại Thanh (Phó Chủ tịch thường trực Hội Người mẫu Việt Nam), Nhà báo Nguyễn Công Khế (Chủ tịch HĐQT Công ty truyền thông Thanh Niên và Giám đốc Hãng phim Thanh Niên).

Tổng giải thưởng của chương trình lên đến hơn 1 tỷ 200 triệu đồng, trong đó: 2 giải nhất cúp vàng (1 nam, 1 nữ): 200 triệu đồng, 3 giải nhì cúp bạc (1 nam, 2 nữ): 150 triệu đồng, 3 giải ba cúp đồng (1 nam, 2 nữ): 120 triệu đồng và một số giải phụ khác.

Khánh Ly

Bạn có thể quan tâm