Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BTC Hoa hậu Việt Nam thông báo quyên góp 7,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Sau khi phát động chiến dịch quyên góp, ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam đã nhận gần 7,5 tỷ đồng và chuẩn bị cho chuyến cứu trợ đầu tiên ở Huế.

Ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - thông báo tổng giá trị hiện kim quyên góp được là 7,5 tỷ đồng. Số tiền sẽ được chia thành nhiều đợt để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Trong đó, 4,36 tỷ đồng được trích ra để mua vật phẩm và trao đợt đầu từ ngày 21/10 đến 23/10, do bà Phạm Kim Dung - đại diện tổ chức Hoa hậu Việt Nam, cùng các người đẹp từ TP.HCM di chuyển ra Huế, Quảng Bình và Quảng Trị để gửi đến bà con và các đơn vị thiệt hại.

Từ Hà Nội, ông Lê Xuân Sơn cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh đáp chuyến bay vào Đà Nẵng để ghép cùng đoàn TP.HCM.

hoa hau viet nam 2020 anh 1

Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh và Lương Thùy Linh có mặt tại Huế từ ngày 21/10 để cứu trợ. Ảnh: BTC.

Trao đổi với Zing, bà Phạm Kim Dung nói chuẩn bị sẵn 530 triệu đồng tiền mặt để đưa trực tiếp cho người dân. "Do ảnh hưởng bão và thời gian không phù hợp với lịch trình, không có chuyến bay đến Huế nên đoàn phải đáp Đà Nẵng và đi xe ra Huế. Từ TP.HCM và Hà Nội, cả đoàn sẽ hội tụ về Đà Nẵng để bắt đầu hành trình cứu trợ đầu tiên trong ngày 21/10", bà Dung chia sẻ.

Theo tiết lộ, tại Huế, đoàn từ thiện sẽ trao 600 triệu đồng cho những hộ khó khăn nhất, 500 triệu cho Ban quản lý khu Kinh tế - Nông nghiệp Thừa Thiên Huế, huyện Phong Điền là 180 triệu đồng, thị xã Hương Trà 180 triệu đồng, huyện Phú Lộc 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị sẽ được trao 400 triệu đồng tập trung ở huyện Triệu Phong.

Trước đó, Á hậu Kiều Loan đóng góp 10 triệu đồng, Á hậu Diễm Trang 10 triệu đồng, người đẹp Thùy Tiên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh âm thầm chuyển khoản 3 triệu đồng.

hoa hau viet nam 2020 anh 2

Kỳ Duyên - Minh Triệu đang ở Quảng Bình để phát thực phẩm cho người dân. Ảnh: FBNV.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên cũng đứng ra kêu gọi quyên góp. Tính đến nay, số tiền cô quyên góp được gần 750 triệu đồng. Kỳ Duyên và Minh Triệu đang ở Đồng Hới, Quảng Bình giúp đỡ người dân.

Người đẹp Kinh Bắc vào top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020

Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Nguyễn Thị Thu Phương là Người đẹp Kinh Bắc 2019 và lọt vào top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam cùng năm.

H'Hen Niê khóc khi bị nói làm từ thiện keo kiệt

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc trước bình luận tiêu cực về việc cô ủng hộ 50 triệu đồng giúp người miền Trung vượt qua khó khăn.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy Giải trí