Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BTC Hoa hậu Việt Nam lên tiếng về việc bị tố xử ép thí sinh

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều 10/8, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên tiếng về việc loại thí sinh Nguyễn Thị Thành.

Theo đó, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết vừa qua, đã thực hiện việc kiểm tra lại về nhân trắc cho dàn thí sinh lọt vào vòng chung kết và phát hiện hai thí sinh - Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang - có can thiệp thẩm mỹ răng. BTC đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.

Sáng 10/8, BTC đã họp để đưa ra quyết định cuối cùng. Về trường hợp của Nguyễn Thị Thành, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh này ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi kể từ 12h ngày 10/8. 

Lý do được đưa ra là Nguyễn Thành vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong thể lệ của cuộc thi. 

Hoa hau Viet Nam 2016 anh 1
Trước đó, Nguyễn Thị Thành được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng. Ảnh: BTC

Thông cáo báo chí nêu rõ: "Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác. Cô được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ), y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ), tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân và thời điểm chính xác của việc làm răng có đúng sự thật hay không.

Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi".

Hoa hau Viet Nam 2016 anh 2
Thí sinh Trần Thị Thùy Trang chỉ bị nhắc nhở. ảnh: Tiến Tuấn.

Đối với thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, cô nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm thể lệ cuộc thi.

Tuy nhiên, theo Ban tổ chức, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện BTC, Trần Thị Thùy Trang đã đến bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 khẳng định: "Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại vòng Chung kết". 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chỉ còn 35 thí sinh tranh tài. Chung kết trao giải dự kiến diễn ra vào tối 28/8 tại TP HCM. 

Nguyễn Thị Thành nói về lý do phải rút lui khỏi Hoa hậu VN

Trước thông tin Nguyễn Thành rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 do bị phát hiện bọc răng sứ, đại diện truyền thông của thí sinh này khẳng định răng cũ của Thành khá đẹp.Minh Đức

Bạn có thể quan tâm