Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bridgestone lắp đặt 14 xe đạp lọc nước tại TP.HCM

Ngày 24/3, Bridgestone Việt Nam giới thiệu 4 chiếc xe đạp lọc nước đặt tại cầu Mống (đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1), nâng tổng số xe được lắp đặt lên 14 chiếc.

“Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh, cho cuộc sống an lành” là hoạt động xã hội được Bridgestone khởi xướng từ năm 2016. Chương trình có ý nghĩa nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường sống cho thế hệ hiện tại lẫn mai sau.

xe dap anh 1
Các bạn trẻ thích thú tham gia đạp xe lọc nước bảo vệ môi trường.

Đến nay đã có 14 chiếc xe đạp lọc nước được Bridgestone lắp đặt tại TP.HCM. Hệ thống này giúp người dân rèn luyện sức khỏe, thanh lọc nguồn nước, trực tiếp góp phần chống ô nhiễm kênh, sông. Khi đạp, xe sẽ phát điện qua hệ thống mô tơ để hút nước từ tuyến kênh lên. Nước đi qua bể lọc và được hệ thống loại bỏ tạp chất, ô nhiễm rồi trở về kênh, hồ. Nguồn nước sau cải tạo góp phần bảo vệ môi trường.

xe dap anh 2
Người dân đánh giá cao ý nghĩa cộng đồng của dự án xe đạp lọc nước.

Chị Hương - người dân sống tại khu vực Cầu Mống - cho biết: “Từ khi có xe đạp lọc nước, tôi đã chuyển qua hình thức này vì ngoài khỏe mạnh, giúp vóc dáng đẹp còn có thể lọc nước bảo vệ môi trường. Tôi cũng vận động gia đình, hàng xóm cùng tham gia để mọi người nhận thức về những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống”.

Trong năm 2017, Bridgestone dự kiến sẽ lắp đặt thêm 10 xe đạp lọc nước tại những tỉnh thành khác trên cả nước. Doanh nghiệp cũng thường xuyên bảo trì hệ thống để dự án đạt kết quả tốt nhất, cải thiện môi trường nước tại và an toàn cho người sử dụng.

xe dap anh 3
Ngoài việc cải tạo nguồn nước, xe đạp còn là một thiết bị thể dục thân thiện giúp người dân nâng cao sức khỏe.

“Ngoài những sản phẩm lốp chất lượng, Bridgestone cũng rất quan tâm đến các vấn đề xã hội tại Việt Nam, trong đó có giữ gìn và bảo vệ môi trường. Điều này thể hiện sự kiên định của chúng tôi với sứ mệnh ‘Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo’ ngay từ ngày đầu thành lập vào năm 1931, nhằm mang đến xã hội những giá trị tốt đẹp nhất. Đây cũng là cách tri ân sự ủng hộ trong suốt thời gian qua của khách hàng Việt”, ông Trương Hoàng Minh - Trưởng phòng Kế hoạch và Marketing Bridgestone Việt Nam chia sẻ.

xe dap anh 4
Chị Dương An Giang - Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam - bàn giao xe đạp cho Trưởng ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Nhiều năm qua, Bridgestone luôn dõi theo những vấn đề nổi cộm tại Việt Nam để từ đó đề ra những giải pháp hỗ trợ phù hợp, góp phần làm cho xã hội ngày một tốt hơn. Dự án xe đạp lọc nước là một trong những hành động thiết thực của hãng. Dự án này cũng đã giành giải nhất cho hạng mục Khách hàng và Xã hội năm 2016 do Bridgestone Châu Á Thái Bình Dương tổ chức để chọn ra dự án hiệu quả nhất cho cộng đồng. Tham gia chương trình có tổng cộng 53 dự án từ chi nhánh tại các nước trong khu vực tham gia.

xe dap anh 5
Khi người dân đạp xe, thiết bị vận hành sẽ phát ra điện làm mô tơ chạy và tự bơm nước dưới hồ lên bể lọc.

Ngoài ra, Bridgestone cũng liên tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho người dân địa phương. Điển hình như tặng bò cho nông dân, tặng xe đạp, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay tích cực hưởng ứng Ngày Trái Đất trong nhiều năm liên tiếp. Bridgestone mong muốn sẽ tiếp tục là thương hiệu đáng tin cậy và phát triển bền vững, song hành với sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Công ty TNHH Lốp Xe Bridgestone Việt Nam thuộc tập đoàn Bridgestone Nhật Bản - công ty sản xuất cao su và lốp xe lớn trên thế giới. Các sản phẩm của Bridgestone được bán đến hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Đô thị