Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Brad Pitt và Leonardo DiCaprio từng từ chối ‘Brokeback Mountain’

Hai ngôi sao hàng đầu Hollywood là những người đầu tiên mà đội ngũ của bộ phim đồng tính “Brokeback Mountain” tìm đến. Nhưng họ đã từ chối dự án bị cho là nhạy cảm.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với trang Indiewire, đạo diễn Gus Van Sant hồi tưởng về quá trình ông phát triển bộ phim đồng tính Brokeback Mountain (2005). Bản thân nhà làm phim sau đó cũng rời khỏi dự án, và nhường lại vị trí chỉ đạo cho Lý An.

Từng thắng ba giải Oscar, Brokeback Mountain là câu chuyện về mối tình đồng giới vô cùng éo le giữa hai chàng cao bồi Jack Twist (Jake Gyllenhaal) và Ennis Del Mar (Heath Ledger).

phim Brokeback Mountain anh 1
Phim đồng tính Brokeback Mountain xoay quanh chuyện tình của hai chàng cao bồi từng bị hàng loạt ngôi sao Hollywood từ chối. Ảnh: Outnow.

Gus Van Sant phát biểu: “Không ai muốn tham gia bộ phim. Khi tôi phát triển dự án, tôi muốn tìm đến những diễn viên thực lực và có tiếng. Nhưng tôi thực sự như đâm đầu vào ngõ cụt”.

Leonardo DiCaprio và Brad Pitt là hai cái tên đầu tiên mà nhà làm phim người Mỹ tiếp cận, nhưng ông chỉ nhận được cái lắc đầu. Điều tương tự xảy ra khi Gus Van Sant gửi dự án đến cho Matt Damon và Ryan Phillippe.

Vị đạo diễn thừa nhận: “Tôi lẽ ra phải tìm kiếm những diễn viên ít tên tuổi hơn, không cần để tâm tới danh tiếng của họ. Rốt cuộc, tôi cảm thấy mình chưa thực sự sẵn sàng, và quyết định rời khỏi dự án”.

Sau bài phỏng vấn, Diana Ossana - một nhà sản xuất và là biên kịch của Brokeback Mountain - xác nhận rằng đúng là DiCaprio, Pitt, Damon và Phillippe đã từ chối dự án của mình. “Chúng tôi có gửi lời mời, nhưng cả bốn đều từ chối vì những lý do khác nhau”, chị nói.

phim Brokeback Mountain anh 2
Hình ảnh đầu tiên từ Once Upon a Time in Hollywood (2019). Ảnh: Sony.

Dù lỡ hẹn với Brokeback Mountain, Leonardo DiCaprio và Brad Pitt đang cùng nhau ghi hình dự án hứa hẹn mang tên Once Upon a Time in Hollywood (2019) của đạo diễn Quentin Tarantino.

Họ lần lượt vào vai một ngôi sao điện ảnh và một người đóng thế tại Hollywood, có mối quan hệ với Sharon Tate - minh tinh bị băng đảng nhà Mason sát hại dã man tại nhà riêng hồi 1969. Bộ phim dự kiến ra rạp từ 26/7/2019.

Phim siêu anh hùng của Vin Diesel ra mắt năm 2020

Sony mới chọn thời điểm phát hành cho “Bloodshot”, cũng như công bố lịch phát hành mới dành cho nhiều tác phẩm trong tương lai gần của họ.

Đằng sau thất bại gây sốc của ‘Brokeback Mountain’ tại Oscar

Chuyện “Brokeback Mountain” để “Crash” vượt mặt và trở thành “Phim truyện xuất sắc” tại Oscar 2006 là một trong những thất bại gây sốc nhất của lịch sử giải thưởng điện ảnh này.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh