Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Brabus Mercedes Maybach S650 - limousine 'quái vật' 900 mã lực

Mẫu sedan cao cấp nhất của Mercedes được hãng độ Brabus nâng cấp động cơ, nội và ngoại thất, đạt công suất 900 mã lực và tốc độ tối đa 350 km/h.

Brabus Mercedes Maybach S650 anh 1
Kể từ khi Daimler quyết định hồi sinh dòng Maybach bằng cách nâng cấp những chiếc Mercedes-Benz S-Class, Maybach đã mất đi sự hấp dẫn bởi bị hạ thấp đẳng cấp. 

Brabus Mercedes Maybach S650 anh 2
Từ những chiếc limousine được thiết kế độc lập (mặc dù vẫn có nét tương đồng với S-Class), Maybach giờ đây chỉ là những chiếc xe sang trọng hơn Mercedes một chút. Những khác biệt chủ yếu nằm ở phần nội thất, bởi nhìn từ bên ngoài, rất ít điểm khác biệt.
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 3
Và Brabus có lẽ nên vui mừng vì điều này, bởi giờ đây họ có cơ hội tạo nên những chiếc Mercedes hoàn toàn khác biệt, sang trọng và mạnh mẽ nhất.  

Brabus Mercedes Maybach S650 anh 4
Công ty độ xe nổi tiếng bởi những sản phẩm vô cùng mạnh mẽ, động cơ tăng áp, đã bắt tay vào độ chiếc Mercedes-Maybach S 650. Cỗ máy V12 nguyên bản trên S 650 có công suất 529 mã lực được Brabus nâng lên 900 mã lực.
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 5
Brabus đã thiết kế lại trục khuỷu, các chi tiết bên trong động cơ, piston, xy-lanh cũng được xoáy nòng lên 6.3 lít, turbo tăng áp lớn hơn. 
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 6
Hệ thống ống xả độc quyền với bốn họng xả cỡ lớn cũng góp phần tăng công suất cho động cơ.  Với sức mạnh 900 mã lực, S-Class dễ dàng tăng tốc từ 0-97 km/h trong 3,7 giây, mặc dù mẫu limousine cỡ lớn này có khối lượng lên tới 2,8 tấn.

Brabus Mercedes Maybach S650 anh 7
Để phù hợp với sức mạnh mới, Brabus cũng thiết kế lại phần đầu, với lưới tản nhiệt và cản trước được sửa đổi. Phần đầu trông hung dữ nhưng vẫn mang những nét thanh lịch vốn có trên Mercedes S-Class. 
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 8
Những cải tiến về khí động học có thể giúp xe an toàn ở tốc độ tối đa 400 km/h, nhưng Brabus chỉ đạt tốc tộ đối đa 350 km/h. 
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 9
Nội thất được cải tiến theo yêu cầu của khách hàng, bao gồm các lựa chọn về màu da, sợi carbon, những chi tiết gia công bằng nhôm cắt.
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 10
Khách hàng cũng có thể lựa chọn kiểu ghế may thủ công theo phong cách da rắn, kết hợp cùng viền chỉ đỏ tương phản. Tựa đầu có thêu logo Brabus. Những chi tiết ốp gỗ sang trọng được thay thế bằng sợi carbon trông thể thao hơn. 
Brabus Mercedes Maybach S650 anh 11
Brabus S650 là sự kết hợp giữa chất liệu xa xỉ hàng đầu, công suất siêu mạnh và thiết kế ấn tượng. Brabus vẫn chưa công bố giá cả cho hai phiên bản, nhưng hãng độ tiết lộ rằng cả hai chiếc sẽ được bảo hành trong 3 năm hoặc 100.000 km. 

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm