Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bphone 2 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình?

Smartphone tiếp theo của Bkav sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay nằm dưới lớp kính màn hình.

Theo nguồn tin thân cận với Bkav từ Vnreview, Bphone 2 vẫn đang được phát triển. Model này chậm ra mắt vì công ty đang nghiên cứu tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình, thay vì trên phím home như hầu hết các smartphone hiện nay. 

Bphone 2 sap ra mat anh 1
Bphone sắp có bản kế nhiệm? 

"Công nghệ 3D có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như các đầu đọc vân tay hiện nay. Quá trình đưa cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn", nguồn tin trên cho biết.

Thông tin trên chính thức dập tắt những tin đồn gần đây cho rằng Bkav đã từ bỏ kế hoạch ra mắt Bphone 2, khi sản phẩm đầu tiên chưa đạt được kỳ vọng doanh số.

Ngoài cảm biến vân tay thế hệ mới, Bphone 2 cũng được đồn đoán sẽ dùng chip Qualcomm Snapdragon 820 mới nhất. Vi xử lý này kết hợp với công nghệ cảm biến vân tay Sense ID mới sẽ giúp máy đọc vân tay nhạy hơn, dù ngón tay bị ướt hay dính bụi bẩn.

Hiện tại, iPhone 7 của Apple cũng được cho sẽ loại bỏ nút home truyền thống để thay bằng phím home ảo. Những sản phẩm cao cấp nhất ra mắt đầu năm nay ở CES hay MWC đều sử dụng công nghệ nhận diện vân tay trên phím home vật lý. 

Cách đây ít ngày, xuất hiện tin đồn Bkav thu hồi Bphone "đời đầu" để chuẩn bị ra mắt Bphone 2. Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, Bkav phủ nhận thông tin này. 

Bphone 2 sẽ bán ra ở phân khúc nào? Phân khúc nhóm trung có vẻ là nơi thích hợp nhất cho Bphone 2, bởi hiện tại, người dùng có quá nhiều lựa chọn ở nhóm cao, chưa kể, họ vẫn còn ấn tượng xấu với Bphone 1.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ