Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

BOT Tam Kỳ miễn, giảm vé gần 4.500 phương tiện

Gần 4.500 phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua Trạm thu phí BOT Tam Kỳ (đóng ở huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Ngày 10/12, ông Nguyễn Văn Hạc, Trạm trưởng trạm thu phí TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết sẽ có gần 4.500 phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua Trạm thu phí BOT TP Tam Kỳ (đóng ở huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Theo ông Hạc, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục đường bộ, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) thống nhất việc miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho gần 4.500 phương tiện qua trạm BOT Tam Kỳ theo đề nghị của Tổng cục đường bộ.

Trước đó, vào tháng 10, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Tổng cục Đường bộ và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 để bàn về phương án miễn, giảm phí cho các phương tiện sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí này. 

tram thu phi BOT anh 1
Trạm thu phí BOT Tam Kỳ.

Sau đó, các bên đã thống nhất miễn, giảm phí với hai hình thức như: giảm 100% mức phí và giảm 50% mức phí cho các phương tiện thuộc diện được miễn, giảm phí khi đi qua trạm BOT Tam Kỳ. Sau đó, Tổng cục Đường bộ đã có đề xuất gửi lên Bộ GTVT đề nghị xem xét, phê duyệt.

Theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ sẽ có 900 phương tiện được miễn phí 100% giá dịch vụ qua BOT Tam Kỳ. Đó là phương tiện thuộc các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú ở các xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và các phường An Sơn, Hòa Hương và Tam Ngọc, thuộc TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, BOT Tam Kỳ là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn Quảng Nam (km 942 - km 1027).

Tổng cục Đường bộ tổ chức đếm xe ở Cai Lậy

Để nghiên cứu các giải pháp tối ưu nhất tại BOT Cai Lậy, Tổng cục Đường bộ đã tổ chức đếm xe qua quốc lộ 1 và tuyến đường tránh.


http://plo.vn/do-thi/giao-thong/bot-tam-ky-mien-giam-ve-gan-4500-phuong-tien-744353.html

Huy Trường/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm