Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BOT Sóc Trăng xả trạm khi bị doanh nghiệp điện lạnh phản ứng

Trong lúc kẹt xe nhưng chưa thấy BOT Sóc Trăng xả trạm, tài xế của một doanh nghiệp ở Bạc Liêu đã đi thẳng vào nhà điều hành để phản ứng với lãnh đạo.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại BOT Sóc Trăng Muốn kéo dài thời gian qua trạm thu phí, tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé và được nhân viên BOT Sóc Trăng trả lại 100 đồng tiền thừa.

Sáng 12/1, Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) xả trạm thu phí ở xã An Hiệp (huyện Châu Thành) 2 lần để giải quyết tình trạng khẩn cấp. Mỗi lần xả kéo dài 5-10 phút và trạm đóng barie để thu phí trở lại.

Theo ghi nhận của Zing.vn, trước khi xả trạm lần thứ hai trong buổi sáng, một tài xế của doanh nghiệp điện lạnh ở Bạc Liêu đã đi thẳng vào nhà điều hành để gặp lãnh đạo BOT Sóc Trăng.

Theo tài xế xe bán tải, công ty của anh có hợp đồng lắp ráp thiết bị cho đối tác ở Hậu Giang, nếu đi muộn sẽ bị đối phương hủy hợp đồng.

BOT Soc Trang xa tram khi bi doanh nghiep dien lanh phan ung hinh anh 1
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại BOT Sóc Trăng sáng 12/1. Ảnh: Việt Tường.

Trước phản ứng mạnh của tài xế doanh nghiệp, trưởng trạm đã điện thoại hỏi ý kiến HĐQT công ty. Trạm sau đó được xả khoảng 10 phút rồi đóng lại để thu phí tiếp tục.

Theo lãnh đạo BOT Sóc Trăng, từ hôm nay đơn vị sẽ không xả trạm liên tục như những ngày trước. Trạm chỉ xả khi có xe cứu thương bị kẹt hoặc trường hợp khẩn cấp khác.

"Trường hợp xả trạm cho xe doanh nghiệp điện lạnh đi qua là khẩn cấp. Nếu không xả mà ảnh hưởng đến công việc của họ thì mình bị kiện", lãnh đạo BOT Sóc Trăng nói.

BOT Soc Trang xa tram khi bi doanh nghiep dien lanh phan ung hinh anh 2
Nhân viên trạm thu phí trả lại 100 đồng tiền thừa cho tài xế. Ảnh: Việt Tường.

Cùng ngày, Sở GTVT Sóc Trăng đã xác nhận danh sách ôtô được giảm, miễn phí khi qua trạm. Danh sách có 359 phương tiện ở xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành.

Ngoài xe buýt được miễn phí, các phương tiện không kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt sẽ miễn phí), các loại phương tiện khác giảm 20%. Như vậy, sau khi giảm giá, các xe không kinh doanh mua vé thấp nhất là 12.000 đồng, cao nhất là 70.000 đồng/vé. Với những xe được giảm 20%, phí dao động ở các mức 20.000, 28.000, 32.000, 56.000 và 112.000 đồng.

Một ngày trước, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật ký văn bản hỏa tốc gửi nhà đầu tư và UBND tỉnh Sóc Trăng về việc thống nhất phương án giảm giá mà BOT Sóc Trăng và Tổng cục Đường bộ đề xuất.

BOT Soc Trang xa tram khi bi doanh nghiep dien lanh phan ung hinh anh 3
Kẹt xe tại BOT Sóc Trăng lúc 10h15 sáng 12/1. Ảnh: Việt Tường.

Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng bắt đầu từ ngày 7/1, khi các tài xế phản đối trạm thu phí này. Họ cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải trả phí khi đi trên quốc lộ 1 nữa.

Dự án BOT Sóc Trăng dài 16,22 km, có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng (khi chưa giảm).

Tài xế cúng heo quay trước BOT Sóc Trăng Trong ngày thứ 5 căng thẳng tại BOT Sóc Trăng, nhiều tài xế đã mang heo quay đến đây để cúng khi trạm được xả nhiều giờ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội